Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà thờ độc đáo
Ngoài việc nghỉ dưỡng tại các bãi biển đẹp nhất thế giới, du khách đến Đà Nẵng còn có cơ hội tìm hiểu các di tích lịch sử, công trình cơ sở tôn giáo, đặc biệt là chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của các nhà thờ.


Nhà thờ chánh tòa Đà Nẵng được tiến hành xây dựng vào năm 1923, cao gần 70 m do linh mục Louis Vallet đảm trách trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú). Kiến trúc nhà thờ theo kiểu Gothique với những đường nét cao vút, những vòng cửa hình quả trám. Bên trong, các tranh ảnh và tượng Chúa minh họa theo thánh kinh; bài trí theo dạng mỹ thuật nhà thờ Thiên Chúa giáo phương Tây. Sau lưng nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được bài trí phỏng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp.

Nhà thờ chánh tòa Đà Nẵng được tiến hành xây dựng vào năm 1923

Nhà thờ lớn có nhiều tên gọi: nhà thờ Tourane (thời Pháp thuộc), nhà thờ Con Gà (vì trên nóc thành giá nhà thờ có hình tượng con Gà trống Gaulois Pháp) và từ 1963 giáo xứ chính thức gọi là nhà thờ giáo xứ chánh tòa Đà Nẵng. Công trình nhà thờ Con Gà Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

Nhà thờ Phú Thượng toát lên vẻ cổ kính, trầm mặc

Tham quan kiến trúc các nhà thờ ở Đà Nẵng, du khách có thể nhận ra những dấu ấn riêng của mỗi công trình. Một công trình nhà thờ lớn và cổ nhất của thành phố là nhà thờ Phú Thượng. Nhà thờ Phú Thượng nằm trên đường từ ngã ba Hòa Khánh đi Bà Nà, cách Đà Nẵng khoảng 20 km về phía Tây, thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang là Giáo xứ Hòa Sơn. Giáo xứ được thành lập vào năm 1876, do các linh mục người Pháp dòng Thừa xây dựng. Giáo xứ bao gồm hai xứ đạo với 6 nhà thờ, 2 nhà nguyện tạo thành một quần thể kiến trúc công giáo độc đáo. Được hoàn thành vào năm 1887, nhà thờ Phú Thượng toát lên vẻ cổ kính, trầm mặc.
Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan một số nhà thờ khác trên địa bàn thành phố như: Nhà thờ Hòa Ninh, nhà thờ Tùng Sơn, nhà thờ Tin lành,…

Cổng TTĐT thành phố
 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT