Lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong sinh viên
Đăng ngày 19-04-2024 17:30, Lượt xem: 167

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21-4), sáng 19-4, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Ngày hội “Văn hoá đọc năm 2024” mở rộng cho 8 trường thành viên trực thuộc ĐHĐN tham gia và ra mắt câu lạc bộ “Sách và tuổi trẻ UED”.


Thư viện lưu động của Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng mang đến những đầu sách hay cho sinh viên tại Ngày hội “Văn hoá đọc năm 2024”

Ngày hội nhằm tạo môi trường thú vị và bổ ích để khuyến khích việc đọc sách trong sinh viên, thúc đẩy tinh thần đọc sách và đam mê khám phá tri thức trong sinh viên, tăng cường sự hiểu biết về giá trị của việc đọc sách và nâng cao kỹ năng đọc của sinh viên. Ngày hội diễn ra với các hoạt động: Triển lãm sách; Sinh viên giới thiệu các đầu sách hay về giáo dục, giải trí, kỹ năng sống, chia sẻ cách đọc sách…


Các bạn học lưu học sinh Lào tiếp cận những đầu sách hay

Qua Đà Nẵng học Tiếng Việt được 5 tháng, Lasaphon Lounny (lưu học sinh Lào) cùng các bạn hào hứng tham gia các gian hàng trưng bày sách. Lounny chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia Ngày hội về sách. Mình rất ấn tượng với những đầu sách và cách các bạn sinh viên Việt Nam giới thiệu, chia sẻ những quyển sách hay. Khi vốn Tiếng Việt tốt hơn, mình sẽ tìm đọc những đầu sách hay để vừa nâng cao trình độ và bổ sung nhiều kiến thức mới".


Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm ra mắt câu lạc bộ “Sách và tuổi trẻ UED”

Dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm ra mắt câu lạc bộ “Sách và tuổi trẻ UED” với mong muốn đẩy mạnh việc tiếp cận sách cũng như tập thói quen đọc sách cho sinh viên thông qua các hoạt động: giao lưu và chia sẻ về văn hóa đọc theo tuần, theo chủ điểm tháng; tổ chức cuộc thi thiệu sách; các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng; tổ chức các buổi thảo luận giới thiệu sách, kết nối với các thư viện, nhà xuất bản; tạo dựng các buổi họp nhóm đọc sách, các buổi thảo luận hoặc tổ chức sự kiện văn hóa đọc còn là điêu kiện giúp sinh viên có thế gặp gỡ, trao đối ý kiên và tạo được nhiều mối quan hệ cộng đồng…

Bên cạnh đó, CLB cũng sẽ triển khai đề án chương trình "Giáo trình 0 đồng" với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận với nguồn tài liệu/giáo trình chính thống, tin cậy.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác