Cảnh giác với các ứng dụng (app) giả mạo ứng dụng VneID của Bộ Công an

Ứng dụng định danh điện tử VNeID do Bộ Công an phát triển hiện đang gặp sự cố trên kho ứng dụng Google Play dành cho điện thoại Android. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố nhận định, các đối tượng lừa đảo có thể lợi dụng việc này để tạo ra các phiên bản giả mạo ứng dụng VNeID có chứa mã độc nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng hoặc thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo có thể giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát... gọi điện cho nạn nhân, yêu cầu tải và kích hoạt ứng dụng VNeID giả mạo để phục vụ điều tra án, xác minh nhân thân...

Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, không nên tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào tự xưng là VNeID từ các nguồn không chính thức và chờ thông báo mới nhất từ Cơ quan Công an.

- Đồng thời, người dân tuyệt đối không nên truy cập các liên kết lạ, đăng nhập thông tin cá nhân vào các ứng dụng giả mạo không rõ nguồn gốc.

- Cảnh giác trước các cuộc gọi đến tự xưng là Công an hướng dẫn cài ứng dụng VneID và kích hoạt định danh mức 2.

- Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo cần đến ngay cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.

N.S

Cảnh báo

An ninh Đà Nẵng - Tin tức

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Gặp mặt 300 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Đà Nẵng

Chiều 28-01, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gặp mặt 300 Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố năm 2026. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Cảnh báo nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo qua mạng

Triệt xóa đường dây vận hành cho thuê tài khoản mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

Ngày 4-11, Công an thành phố đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt phá và bắt giữ thành công 1 đường dây sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Xử phạt hành chính 03 cá nhân xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo, lực lượng công an trên mạng xã hội

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa xử phạt 03 đối tượng sử dụng Facebook cá nhân bình luận sai sự thật, vu khống gây xúc phạm đến danh dự, uy tín Lãnh đạo và lực lượng Công an nhân dân.

Cảnh báo lừa đảo bán tour du lịch, đặt phòng, vé máy bay, vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2025 với chủ đề “Đà Nẵng – Kỷ nguyên mới” diễn ra từ ngày 31-5 đến 12-7-2025, quy tụ 10 đội thi đến từ Việt Nam và các quốc gia: Phần Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Hàn Quốc, Ý, Canada và Trung Quốc. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch quốc tế có quy mô lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước và du khách quốc tế. Tuy nhiên, lợi dụng sức hút từ sự kiện này, nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ngày càng tinh vi, có tổ chức.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu