Người dân làng Nam Ô vào mùa hái ''lộc biển''
Những ngày này, người dân làng Nam Ô đang vào mùa hái "lộc biển''. Từ sáng sớm, người dân mang theo rổ, bao, vợt nhựa, miếng thiếc men theo các gành đá dọc bờ biển ở làng Nam Ô để hái mứt biển, hay còn gọi là rong biển - thứ rau từng được dùng để tiến vua.
Hàng năm, cứ đến những ngày tháng chạp, người dân làng Nam Ô sẽ vào mùa hái ''lộc biển''. ẢNH: MINH TRÍ
Dụng cụ để hái rong biển rất đơn giản như rổ, bao tay, miếng thiếc. ẢNH: THẾ VINH
Mứt biển thường mọc trên những gành đá cheo leo ven biển và rất trơn, gồ ghề. Để đến được gành đá có mứt biển, người dân phải di chuyển trên những gành đá này một cách cẩn thận. ẢNH: THẾ VINH
Mùa này biển động, không ra khơi được nên nhiều người dân chọn đi hái rong biển để kiếm thêm thu nhập. ẢNH: MINH TRÍ
Mứt biển mọc bám vào những gành đá. ẢNH: THẾ VINH
Hái rong biển là niềm vui và cũng là kế sinh nhai của ngư dân vào mùa biển động khi thuyền không thể vươn khơi. ẢNH: THẾ VINH
Rong biển làng Nam Ô có thể dùng khi còn tươi hoặc phơi khô đều ngon, có thể dùng để nấu canh, xào,... ẢNH: THẾ VINH
Theo nhều người dân đi hái rong biển cho biết,·mỗi ngày một người sẽ hái được khoảng 2-3 kg rong biển tươi. Mỗi cân rong biển tươi được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng. ẢNH: THẾ VINH
Rong biển tươi sau khi hái về được rửa sạch, phơi khô để cho ra rong biển khô. ẢNH: MINH TRÍ
Người dân cho biết, khoảng 10 kg rong biển tươi thì sẽ được 1 kg rong biển khô. ẢNH: MINH TRÍ
Ngày nay, rong biển Nam Ô không chỉ là một món ăn được người dân trong làng, trong thành phố yêu thích mà đã trở thành đặc sản được nhiều du khách chọn làm quà biếu cho người thân, bạn bè khi có dịp đến Đà Nẵng. ẢNH: MINH TRÍ
MINH TRÍ - THẾ VINH
Khai mạc Đại hội Đảng bộ UBND thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025- 2030
Chiều 1-8, Đảng bộ UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I , nhiệm kỳ 2025–2030 với chủ đề: “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, khát vọng phát triển thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc văn hóa; trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam”.
Xây dựng thành phố Đà Nẵng hiện đại, chất lượng sống cao, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ UBND thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 vào chiều 1-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng tin tưởng Đảng bộ UBND thành phố sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng hiện đại, chất lượng sống cao, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết thăm, chúc mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo
Sáng 1-8, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đến thăm và chúc mừng Sở Dân tộc và Tôn giáo nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về Tôn giáo (2-8-1955 – 2-8-2025).
Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Nam Trà My và quận Hamyang (Hàn Quốc)
Chiều 1-8, tại xã Nam Trà My diễn ra lễ chào xã giao và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa xã Nam Trà My và quận Hamyang (Hàn Quốc) do ngài Jin Byung Young- Quận trưởng dẫn đầu.
Tận dụng lợi thế về sâm Ngọc Linh để phát triển du lịch sinh thái
Đây là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu tại chương trình khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ VII - năm 2025 với chủ đề: “Ngọc Linh – Kỷ nguyên vươn mình” diễn ra vào tối 1-8.
Chưa có bình luận ý kiến bài viết!