Thông tin báo chí chiều 22-10-2025

Từ 6h00 đến 11h00 ngày 22-10, có khoảng 173 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

 

 

       Nổi bật là các thông tin về dự báo mưa lớn và các biện pháp ứng phó với mưa lớn được thành phố triển khai.

       Quân khu 5 chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với bão số 12. Theo đó, Đại đội Trinh sát - Cơ giới, Đại đội Thông tin và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng đi của bão; quán triệt nghiêm Công điện của Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Tư lệnh Quân khu về chủ động ứng phó với bão số 12. Đồng thời, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Công an thành phố Đà Nẵng cũng triển khai lực lượng, nỗ lực giúp dân phòng, chống bão số 12.

Ba sân bay miền Trung gồm Phú Bài, Đà Nẵng và Chu Lai nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12 (Fengsheng). Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn hoạt động bay và hạ tầng sân bay trước diễn biến phức tạp của bão khi đổ bộ đất liền.

Báo Thanh Niên đưa tin, TP.Đà Nẵng kích hoạt toàn bộ lực lượng, đường dây nóng 24/7 ứng phó mưa lớn lịch sử có thể tái diễn như năm 2022, sẵn sàng cứu hộ trong đêm. Trong đó nhấn mạnh: “Trong mọi tình huống khẩn cấp như ngập hầm, người mắc kẹt trong ô tô hoặc nhà dân, sạt lở, tai nạn do mưa bão, bà con cần gọi ngay 114 - đường dây nóng của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng. Đây là kênh tiếp nhận 24/24, được kết nối trực tiếp đến đội cứu hộ gần nhất".

Dự án đường Tiểu La (Tư Thiết - Bình Quý) thuộc địa phận xã Thăng Bình nay được tái khởi động đầu tư đúng với quy mô mặt cắt ban đầu.

Liên quan đến thông tin người dân xã Hòa Tiến tự phân gần 100 lô đất nền rồi rao bán, báo chí cho biết: UBND xã Hòa Tiến đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Xây dựng TP, đề nghị quan tâm, nghiên cứu bổ sung về điều kiện tách thửa để đảm bảo các yêu cầu về giao thông, cây xanh, thoát nước, xử lý nước thải sinh hoạt và các điều kiện khác liên quan đối với những trường hợp tách thửa với số lượng lớn (trên 5 thửa) nhằm đảm bảo công tác quản lý của UBND xã trong thời gian đến. Đồng thời, kiến nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường TP cần có chỉ đạo tạm ngừng giao dịch tại khu vực phân 97 lô đất đang được rao bán, yêu cầu chủ sử dụng đất đảm bảo hạ tầng kỹ thuật nhằm tránh phát sinh các bất cập trong quá trình sử dụng đất về sau, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước.

Liên quan đến bài viết “Xôn xao vụ người đàn ông chết bất thường sau khi y tế thôn tiêm 4 mũi thuốc”, báo chí thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến nay chưa có căn cứ xác định mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêm thuốc và nguyên nhân tử vong. Đối với việc hành nghề của ông Sở, qua rà soát người hành nghề y tế trên địa bàn, Sở Y tế Quảng Nam (cũ) và TP Đà Nẵng (mới) chưa cấp chứng chỉ hành nghề/giấy phép hành nghề cho cá nhân nào có tên Trần Văn Sở (Sơn) theo địa chỉ nêu trên. Hiện nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng liên quan làm rõ toàn bộ vụ việc.

Báo chí cũng đưa tin, Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước cảnh báo 2 ổ dịch dại xuất hiện liên tiếp trong thời gian ngắn cho thấy nguy cơ lây lan bệnh dại ở vùng trung du, miền núi phía Tây TP Đà Nẵng đang ở mức báo động cao.

Công ty Đấu giá hợp danh Tài chính và Giá cả Việt Nam vừa ra thông báo về việc tổ chức đấu giá trực tuyến đối với quyền sử dụng đất và khách sạn 3 sao tại địa chỉ số 22 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng.

CỔNG TTĐT TP

Điểm báo

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Thông tin báo chí sáng 22-10-2025

Từ 11h00 ngày 21-10 đến 6h00 ngày 22-10, có khoảng 501 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

Video: Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 21-10

Thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thành phố Đà Nẵng; Triển khai các nội dung về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập; Ủy quyền một số nội dung cho Giám đốc Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công bố 52 thủ tục hành chính nội bộ thuộc quản lý của Sở Nội vụ,… là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 21-10.

Đầu tư mở rộng, xử lý sạt lở tại khu vực nghĩa trang Hòa Sơn

Trước tình trạng sạt lở tại khu vực nghĩa trang Hoà Sơn, thành phố Đà Nẵng quyết định thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến các mộ phần và việc đi lại của người dân.

Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 21-10

Thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thành phố Đà Nẵng; Triển khai các nội dung về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập; Ủy quyền một số nội dung cho Giám đốc Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công bố 52 thủ tục hành chính nội bộ thuộc quản lý của Sở Nội vụ,… là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 21-10.

Quyết liệt trong công tác giải ngân vốn đầu tư công các công trình giao thông và nông nghiệp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình giao thông và nông nghiệp về tình hình hoạt động, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2025 vào sáng 21-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng đề nghị đơn vị tiếp tục chủ động, quyết liệt trong công tác giải ngân vốn đầu tư công. Đưa ra giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ nhanh các vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án được giao, trên tinh thần “Triển khai công việc khẩn trương, quyết liệt, không có tư tưởng chờ sắp xếp, sáp nhập các đơn vị”.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu