Thông tin điểm báo chiều 28-11
Đăng ngày 28-11-2023 16:20, Lượt xem: 2

Thông tin về thành phố Đà Nẵng và các tin tức liên quan do Cổng Thông tin điện tử TP và các cơ quan báo chí đăng tải.

I. Các thông tin cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử TP trong ngày:

1. ADB sẽ phối hợp với Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế xanh (T/g: Công Tâm)

Sáng 28-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

https://danang.gov.vn/vi/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=56593&_c=3 

2. 3 địa điểm check-in chào năm mới 2024 (T/g: Nguyệt Ánh)

Nhằm tạo không khí tươi mới dành cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng sẽ lắp đặt mô hình check-in tại 3 địa điểm nhân dịp chào năm mới 2024.

https://danang.gov.vn/vi/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=56592&_c=3 

3. Ban hành bộ công cụ đánh giá mức độ trưởng thành về chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp (T/g: Khánh Nhi)

Nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số theo các tiêu chí định tính làm cơ sở để xây dựng kế hoạch và lộ trình chuyển đổi số phù hợp, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) ban hành Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (Bộ chỉ số DBI). Bộ chỉ số được thống nhất giữa Bộ TT&TT và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) nhằm cung cấp công cụ đo lường, xác định và theo dõi mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, so sánh giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành.

https://danang.gov.vn/vi/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=56527&_c=3 

II. Các thông tin được đăng tải trên các báo khác:

1. Chống gian lận thương mại điện tử (Báo Đà Nẵng - T/g: Việt Ân)

Các ngành, đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử. Đây là vấn đề cấp bách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tránh thất thu thuế trước sự phát triển của kênh phân phối hiện đại.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202311/chong-gian-lan-thuong-mai-dien-tu-3960896/ 

2. Cảng Đà Nẵng áp dụng thành công thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo (Báo Đà Nẵng - T/g: Phương Uyên)

Là cảng biển tiên phong trong chuyển đổi số, Cảng Đà Nẵng đã đạt nhiều thành công khi áp dụng phầm mềm Cảng điện tử (ePORT) và Cổng container tự động (Auto Gate)... Mới đây, cảng đã nghiên cứu và áp dụng thành công thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo - eTractor.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202311/cang-da-nang-ap-dung-thanh-cong-thiet-bi-truyen-nhan-tin-hieu-cong-nghiep-cho-xe-dau-keo-3960898/ 

3. Lan tỏa những giá trị tốt đẹp (Báo Đà Nẵng - T/g: Đạt Nguyễn)

Vượt lên những khiếm khuyết của cơ thể, anh Trần Văn Toản, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH DL-TM Phú An Thịnh, đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn quận Ngũ Hành Sơn, vẫn nỗ lực mỗi ngày, sống tích cực, tạo cảm hứng để những người xung quanh thêm yêu cuộc sống.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202311/lan-toa-nhung-gia-tri-tot-dep-3960901/ 

4. Người tổ trưởng tận tâm với công nhân (Báo Đà Nẵng - T/g: Trà Vân)

Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là sợi dây gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa công nhân, người lao động với tổ chức Công đoàn. Ban điều hành tổ là những người  góp phần quan trọng trong việc tạo dựng cũng như duy trì sợi dây liên kết này.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202311/nguoi-to-truong-tan-tam-voi-cong-nhan-3960902/ 

5. Phát huy hiệu quả thiết chế thể thao cơ sở (Báo Đà Nẵng - T/g: Phi Nông)

Nhằm lan tỏa phong trào tập luyện, thi đấu thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo gắn kết cộng đồng, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đầu tư, xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả các thiết chế thể thao cơ sở.

https://www.baodanang.vn/channel/5422/202311/phat-huy-hieu-qua-thiet-che-the-thao-co-so-3960905/ 

6. Doanh nghiệp coi trọng người lao động (Báo Đà Nẵng - T/g: Song Phương)

Người lao động là tài sản quý giá, là nguồn lực chính để doanh nghiệp phát triển. Với quan điểm này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có những chính sách thu hút, đãi ngộ,  chăm lo đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động ngày càng tốt hơn.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202311/doanh-nghiep-coi-trong-nguoi-lao-dong-3960900/ 

7. Nhiều ô-tô dừng, đỗ bất chấp biển cấm (Báo Đà Nẵng - T/g: Khánh Huyền)

Có biển báo cấm nhưng tình trạng ô-tô, xe tải dừng, đỗ sai quy định thường xuyên diễn ra tại nhiều tuyến đường. Thực trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông. Người dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp chế tài xử lý dứt điểm, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

https://www.baodanang.vn/channel/5428/202311/nhieu-o-to-dung-do-bat-chap-bien-cam-3960899/

8. Hàng trăm doanh nghiệp FDI ở Đà Nẵng được hướng dẫn thủ tục đầu tư (PLO – T/g: Tấn Việt)

Sáng 28-11, Sở KH&ĐT, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn TP.

https://plo.vn/hang-tram-doanh-nghiep-fdi-o-da-nang-duoc-huong-dan-thu-tuc-dau-tu-post763805.html

Đà Nẵng hướng dẫn thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp FDI (Báo đầu tư – T/g: Hoàng Anh): https://baodautu.vn/da-nang-huong-dan-thu-tuc-dau-tu-cho-doanh-nghiep-fdi-d203948.html

9. “Món quà” cho công nhân Đà Nẵng: ba năm chưa trao trọn (Tuổi trẻ – T/g: Trường Trung)

Khu nhà ở công nhân (ở Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) là món quà đặc biệt của Thành ủy Đà Nẵng dành cho công nhân, người lao động đưa vào sử dụng từ năm 2020. Thế nhưng đến nay món quà này vẫn chưa thể trao xong, vì sao?

https://tuoitre.vn/mon-qua-cho-cong-nhan-da-nang-ba-nam-chua-trao-tron-20231128105654791.htm

10. Phát triển du lịch cộng đồng kết hợp bảo tồn văn hóa Cơ Tu (Vietnamplus – T/g: PV)

Để công tác bảo tồn, phục dựng văn hóa đồng bào Cơ Tu tiếp tục phát huy hiệu quả, chính quyền địa phương luôn đồng hành, kết nối, tạo điều kiện cho các mô hình du lịch sinh thái hoạt động.

https://www.vietnamplus.vn/phat-trien-du-lich-cong-dong-ket-hop-bao-ton-van-hoa-co-tu-post889198.vnp

10. Khởi tố 6 đối tượng vì bắt, giữ người trái phép và cướp tài sản (VOV – T/g: CTV Nguyên Hưng)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi bắt, giữ người trái phép và cướp tài sản.

https://vov.vn/phap-luat/khoi-to-6-doi-tuong-vi-bat-giu-nguoi-trai-phep-va-cuop-tai-san-post1061992.vov

11. Đà Nẵng ưu tiên xây cảng Liên Chiểu, di dời ga đường sắt trong quy hoạch (Lao động – T/g: Thùy Trang)

Triển khai quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố xác định ưu tiên các dự án Cảng Liên Chiểu, Cảng hàng không quốc tế, di dời ga đường sắt.

https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-uu-tien-xay-cang-lien-chieu-di-doi-ga-duong-sat-trong-quy-hoach-1272918.ldo

12. Đà Nẵng: Quyết liệt các giải pháp chống ngập lụt (Quân đội nhân dân – T/g: Kim Ngân)

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tiếp xảy ra tình trạng ngập lụt, ngập úng tại các khu dân cư, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Dù địa phương đã triển khai hàng loạt giải pháp để giải quyết tình trạng này nhưng qua vài trận mưa đầu mùa với lưu lượng lớn trong thời gian ngắn vẫn khiến một số tuyến đường nội bộ của Đà Nẵng bị ngập cục bộ. Thực trạng trên cho thấy những bất cập tại đô thị ven biển này và sự cần thiết phải triển khai quyết liệt các giải pháp chống ngập lụt.

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/cac-van-de/da-nang-quyet-liet-cac-giai-phap-chong-ngap-lut-753272

THIÊN DI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT