Thông tin điểm báo chiều 21-11
Đăng ngày 21-11-2023 15:15, Lượt xem: 3

Thông tin về thành phố Đà Nẵng và các tin tức liên quan do Cổng Thông tin điện tử TP và các cơ quan báo chí đăng tải.

I. Các thông tin cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử TP trong ngày:

1. Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Mỹ An (T/g: Công Tâm)

Sáng 21-11, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ngũ Hành Sơn gồm các ông/bà: Nguyễn Thị Anh Thi, Cao Thị Huyền Trân, Nguyễn Mạnh Toàn tiếp xúc cử tri phường Mỹ An trước Kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2023, nhiệm kỳ 2021-2026.

https://danang.gov.vn/vi/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=56499&_c=3 

II. Các thông tin được đăng tải trên các báo khác:

1. Người kỹ sư đam mê sáng kiến (Báo Đà Nẵng - T/g: Hà Lam)

Việc tăng năng suất lao động để có sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh và người lao động đỡ hao phí sức thì cải tiến máy móc, thiết bị có hàm lượng kỹ thuật chất lượng cao luôn là giải pháp ưu tiên. Với suy nghĩ đó, chưa đầy 10 năm gắn bó với công ty nhưng anh Nguyễn Văn Trung (kỹ sư Công ty CP Dệt may 29-3) đã có 1 “gia tài” đồ sộ là những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đem lại giá trị hàng tỷ đồng.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202311/nguoi-ky-su-dam-me-sang-kien-3959956/ 

2. Phát huy vai trò giám sát của mặt trận các cấp trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Báo Đà Nẵng - T/g: Ngô Xuân Thắng)

Để thực hiện tốt nhiệm vụ “Tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa với phát hiện, xử lý nghiêm minh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, thực hiện đồng bộ các biện pháp chính trị, tư tưởng, tổ chức, hành chính, kinh tế, hình sự trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”, MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã phát huy vai trò giám sát trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC), góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

https://www.baodanang.vn/channel/5399/phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc/202311/phat-huy-vai-tro-giam-sat-cua-mat-tran-cac-cap-trong-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-3959953/ 

3. Chấn chỉnh tình trạng bò thả rông trong khu đô thị (Báo Đà Nẵng - T/g: Khánh Huyền)

Tình trạng bò thả rông gây cản trở giao thông, mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường diễn ra ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố. Người dân nhiều lần phản ánh, chính quyền địa phương đã ra quân xử lý nhưng chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này.

https://www.baodanang.vn/channel/5428/202311/chan-chinh-tinh-trang-bo-tha-rong-trong-khu-do-thi-3959955/ 

4. Thành phố Đà Nẵng tìm giải pháp thoát nước cho vùng “rốn lũ” (Vietnamplus – T/g: Quốc Dũng)

Vào trận mưa lịch sử tháng 10/2022, gần như toàn thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước, giao thông tê liệt, trong đó, khu vực đường Hoàng Văn Thái, Mẹ Suốt bị ngập sâu nhất, có nơi lên đến gần 2m.

https://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-da-nang-tim-giai-phap-thoat-nuoc-cho-vung-ron-lu-post908901.vnp

5. Đà Nẵng chuyển đổi khu công nghiệp thành khu phố tài chính (Thời báo ngân hàng – T/g: Nghi Lộc)

Theo quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ được chuyển đổi thành Khu phố tài chính quốc tế An Đồn, hình thành đô thị hiện đại, trở thành trung tâm kinh tế mới của thành phố.

https://thoibaonganhang.vn/da-nang-chuyen-doi-khu-cong-nghiep-thanh-khu-pho-tai-chinh-146520.html

6. Khơi thông dòng vốn ngoại vào Đà Nẵng - Bài 3: Cần chính sách hấp dẫn nhà đầu tư (Báo đầu tư – T/g: Thành Vân)

Là địa phương ở miền Trung duy nhất sở hữu khu công nghệ cao, nên thành phố đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, để thu hút vào lĩnh vực công nghệ cao thành phố cần những chính sách "đột phá" hơn nữa để hấp dẫn nhà đầu tư FDI.

https://nhadautu.vn/khoi-thong-dong-von-ngoai-vao-da-nang-bai-3-can-chinh-sach-hap-dan-nha-dau-tu-d81633.html

7. Cần thêm nhiều những “cái bắt tay” giữa Công đoàn và chính quyền (Lao động – T/g: Tường Minh)

Một trong những thành công của hoạt động Công đoàn ở Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua là những “cái bắt tay” phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền địa phương. Từ những kết quả đạt được, những “cái bắt tay” cần được nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới.

https://laodong.vn/cong-doan/can-them-nhieu-nhung-cai-bat-tay-giua-cong-doan-va-chinh-quyen-1269794.ldo

8. Nỗ lực xây dựng Hòa Nhơn "địa lợi, nhân hòa" (CAĐN – T/g: Hồng Thanh)

Trung tá Nguyễn Văn Tùng- Trưởng Công an xã Hòa Nhơn cho biết, là địa phương nằm ở Trung tâm huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Hòa Nhơn tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh, lại là địa bàn trọng điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới,  nhiều dự án xây dựng đang triển khai xây dựng...

https://cadn.com.vn/no-luc-xay-dung-hoa-nhon-dia-loi-nhan-hoa-post286760.html

9. Xử phạt tài xế 'chặt chém' du khách Thái Lan (PLO - T/g: Minh Trường)

Cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với tài xế “chặt chém” du khách Thái Lan dù đã có thoả thuận giá cả trước đó.

https://plo.vn/xu-phat-tai-xe-chat-chem-du-khach-thai-lan-post762622.html 

Phạt hơn 12 triệu với tài xế và hợp tác xã do 'chặt chém' giá cước tại Đà Nẵng (Vietnam Net - T/g: Diệu Thùy): https://vietnamnet.vn/phat-hon-12-trieu-voi-tai-xe-va-hop-tac-xa-do-chat-chem-gia-cuoc-tai-da-nang-2217282.html 

 

10. Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên mang dao đi đánh nhau tại Đà Nẵng (Pháp luật Việt Nam - T/g: Thanh Hà)

Ngày 20/11, lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bàn giao hồ sơ vụ việc 6 đối tượng thanh niên tụ tập, chuẩn bị hung khí gây rối đánh nhau cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê tiếp tục xử lý.

https://baophapluat.vn/ngan-chan-kip-thoi-nhom-thanh-nien-mang-dao-di-danh-nhau-tai-da-nang-post496044.html 

THIÊN DI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT