Thông tin “trộm cắp ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày tại Đà Nẵng” là hoàn toàn sai sự thật
Đăng ngày 15-01-2024 18:10, Lượt xem: 134

Liên quan đến thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về việc xe ô tô BKS 43A-471.xx bị mất 02 lốp xe sau kèm bình luận cho rằng tội phạm trộm cắp ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày tại Đà Nẵng, chiều 15/01, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ vụ việc và xác định, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Trước đó, khoảng 12 giờ 15 phút ngày 15/01, tài khoản tiktok “T.L” có đăng tải clip dài 44 giây về việc xe ô tô mang BKS 43A-471.xx bị mất 02 lốp sau kèm nội dung “Bà con cảnh giác, khi thấy người lạ thực hiện hành vi này”; đáng chú ý, trong clip có đoạn “cuối năm rồi bà con cảnh giác nè, 11 giờ trưa ăn trộm hiên ngang tháo bánh xe ngay đoạn ngã tư Tố Hữu – Cao Xuân Huy”. Clip đăng tải đã thu hút hơn 1000 lượt xem, hàng chục lượt thích và bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội; đồng thời, không những ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mà còn gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.

Ngay khi tiếp nhận thông tin và clip nêu trên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ và các đơn vị nghiệp vụ liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ.

Theo đó, làm việc với chủ nhân chiếc xe trên thì được biết, do xe bị hỏng lốp nên người này đã gọi cho thợ đến tháo bánh xe đem đi sửa, vì người vợ không biết, tưởng là bị ăn trộm nên đã báo với tổ trưởng dân phố và Công an phường.

Còn với ông N.T.L – chủ tài khoản tiktok “T.L”, cũng là hàng xóm của chủ xe, khi nghe tổ trưởng dân phố hỏi có biết ai tháo bánh xe không thì ông này cho biết có thấy một người lạ mặt đến tháo bánh xe ra, kiểm tra camera thì cũng thấy hình ảnh như vậy. Đáng nói là chỉ với lượng thông tin ít ỏi như thế nhưng do nóng vội và không kiểm chứng nên ông L. đã đăng tải clip lên tiktok cá nhân kèm những lời bình luận thiếu căn cứ. Ngay sau khi phát hiện sự thật, ông L đã gỡ nội dung clip nêu trên.

Được biết, với việc đăng tải clip thiếu kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nêu trên, cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, đề xuất xử lý ông N.T.L theo quy định của pháp luật.

THANH CHƯƠNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác