Chia sẻ quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp cho các nhà khởi nghiệp
Đăng ngày 25-08-2022 05:53

Với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của Start-up và các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các doanh nghiệp Start-up thường gặp phải, ngày 24-8, trong khuôn khổ Cuộc thi Viet Solutions 2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội thảo “Thăm khám sức khỏe Start-up”.


Quang cảnh Hội thảo “Thăm khám sức khỏe Start-up”

Tại Hội thảo, các diễn giả chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn mới mẻ giúp các start-up nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp; nhận thức được tình trạng, mức độ phát triển của bản thân; cách thức vận hành doanh nghiệp và xử lý những khó khăn; cách thức gọi vốn;...

Diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 8, Hội thảo “Thăm khám sức khỏe Start-up” mong muốn sẽ thu hút các nhà khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đem đến thành công cho cuộc thi Viet Solutions với nhiều giải pháp và dự án tiềm năng. Điểm đến cuối cùng của chương trình năm nay là Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29-8 tới đây.

Để trau dồi kiến thức khởi nghiệp với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, kết nối với các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng, các nhà khởi nghiệp có thể tham dự cuộc thi Viet Solution 2022 bằng cách nộp hồ sơ online tại website: www.vietsolutions.net.vn. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết 10-9-2022.

Ngày 22.07.2022 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức công bố mùa giải thứ 4 - Viet Solutions 2022.

Cuộc nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong mùa giải năm 2022, lần đầu tiên, Viet Solutions mở rộng đối tượng tham gia dự thi bao gồm cả những dự án start-up về cộng đồng và công nghệ. Bên cạnh đó, mùa giải năm nay sẽ chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của Start-up.

*Giải thưởng

Cuộc thi Viet Solutions 2022 được tổ chức thành 3 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết.

Cơ cấu giải thưởng gồm 9 giải, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng, gồm:

* Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp xuất sắc nhất (1 giải).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán). * Bài toán và giải pháp chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

HỒNG QUÂN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác