Đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, khuyến khích khởi nghiệp
Đăng ngày 27-01-2018 22:01, Lượt xem: 601

Chiều 26-1, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố đã tập trung công tác hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, áp dụng các mô hình tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong học sinh sinh viên. Theo đó, 32 đề tài và 8 mô hình ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ đã được nghiệm thu, bàn giao cho các đơn vị ứng dụng triển khai trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cùng với việc hoàn thành đánh giá tác động môi trường 22 dự án, phân tích gần 1.400 chỉ tiêu môi trường và thực phẩm, Sở đã tăng cường nghiên cứu ứng dụng các mô hình tiết kiệm năng lượng, ứng dụng khí sinh học phục vụ sinh hoạt, xử lý nước thải trong quy mô hộ gia đình... nhằm góp phần tăng năng suất lao động, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tiếp tục tập trung đổi mới đồng bộ về tổ chức và cơ chế quản lý, phát triển thị trường và thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp theo khu vực quản lý nhằm thu nhận nhu cầu công nghệ từ doanh nghiệp. Song song với đó, phát triển phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên học sinh, kết nối hoạt động cung cầu công nghệ trên sàn giao dịch công nghệ và thiết bị (Techmart Online), phối hợp tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam TECHFEST 2018 tại Đà Nẵng...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ cần tập trung tranh thủ các nguồn lực xã hội trong chuyển giao công nghệ; liên kết với các doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu ứng dụng đổi mới công nghệ, đào tạo nhân lực và sử dụng hiệu quả ngân sách nhà nước trong triển khai cơ chế hợp tác công – tư. Đặc biệt, đẩy mạnh khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh sinh viên và hợp tác quốc tế sâu rộng về khoa học công nghệ; chuyển giao công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao trình độ làm chủ công nghệ nhập khẩu, nâng cao năng lực nghiên cứu của địa phương.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác