Lãnh đạo thành phố gặp mặt, chúc Tết các chức sắc tôn giáo
Đăng ngày 30-01-2024 14:45, Lượt xem: 138

Sáng 30-1, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì buổi gặp. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng; Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung; Trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy Võ Công Chánh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thông tin đến các chức sắc tôn giáo tình hình kinh tế – xã hội thành phố năm 2023 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024.

Theo đó, năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội, tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết, nỗ lực triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách.

Điểm nhấn lớn nhất trong năm qua là thành phố đã được Chính phủ thông qua Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng cho việc định hướng, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách tạo điều kiện phát triển thành phố. Bên cạnh đó, thành phố đặc biệt quan tâm đến phát triển văn hóa và bảo đảm an sinh xã hội.


Đại diện các tổ chức tôn giáo cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố

Năm 2024, thành phố tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách về an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân như tiếp tục miễn học phí cho các cấp học phổ thông năm thứ 3 liên tiếp. Nhiều chính sách hỗ trợ mang tính vượt trội so với các quy định chung.

Dịp Tết này, thành phố dành nguồn lực khoảng 116 tỷ đồng để chăm lo đời sống người dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo, những đối tượng yếu thế với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, những kết quả tích cực đạt được có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo trên địa bàn thành phố.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc Tết, tặng quà các chức sắc tôn giáo

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, các quý vị chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo. Các chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo đã luôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng hành cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng thời mong muốn các vị chức sắc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành với thành phố, phát huy tốt vai trò vận động, tập hợp đạo hữu, đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách của thành phố, động viên đồng bào có đạo phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” chung tay củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vì sự phát triển chung của thành phố.


Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chúc Tết, tặng quà các chức sắc tôn giáo

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tổ chức tôn giáo cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của thành phố trong năm 2023, nhất là sự khởi sắc trên lĩnh vực kinh tế, du lịch. Đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo thành phố, thành phố tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian tới.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác

 

Tết đi đâu, chơi gì