Nghề bánh tráng Túy Loan
Tuý Loan là một làng cổ nằm cạnh bờ sông Tuý chảy ra sông Hàn, thuộc xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 15km về hướng Tây.

"Túy Loan trăm thứ đều ngon
Vừa vừa cái miệng kẻo chồng con hết nhờ”
Nơi này nổi tiếng với bánh tráng mè và mì Quảng từ trước năm 1975.
Bánh tráng Túy Loan có lẽ cũng nằm trong số “trăm thứ đều ngon” đó chăng?

Theo phong tục của người dân Túy Loan cứ mỗi dịp lễ Tết nhất là những ngày giỗ kỵ bánh tráng là món ăn không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên. Nhưng bánh tráng Túy Loan ngày nay không chỉ là món ăn quen thuộc của làng quê mà nó còn theo chân du khách bạn bè bốn phương và trở thành một thứ đặc sản của Đà Nẵng.
 


Các cơ sở sản xuất bánh tráng hoạt động theo hình thức hộ gia đình, quy mô nhỏ. Sản phẩm sản xuất được các hộ tự tiêu thụ. Thời gian sản xuất của các cơ sở chỉ đạt khoảng 3-4tháng/năm. Sản phẩm của làng là bánh tráng nướng, có hình tròn đường kính khoảng 50 cm. Bánh tráng Tuý Loan dày hơn các loại bánh tráng ở nơi khác và chất lượng của bánh tráng được người sử dụng đánh giá rất cao. Nguồn nguyên liệu chính là gạo, được các hộ dân tự sản xuất.

Cổng TTĐT thành phố
 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT