Hơn 6.500 vị trí việc làm dành cho sinh viên
Đăng ngày 13-04-2024 07:14, Lượt xem: 77

Ngày 12-4, Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm 2024 thu hút hơn 3.000 lượt đăng ký và tham gia phỏng vấn tại 58 gian hàng tuyển dụng trực tiếp với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm này là chương trình thường niên lần thứ 16 được tổ chức ngay trước thềm Lễ tốt nghiệp. Ngày hội năm nay có sự tham dự của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp Hải Châu, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng, đại diện các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI khu vực miền Trung và đông đảo ứng viên là sinh viên của Nhà trường.

Với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự, ngày hội cũng trở thành năm có số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất và số vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ ngày hội việc làm trước đó.

Theo ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, việc tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024, Đại học Đông Á và các doanh nghiệp tham gia đã góp phần thực hiện tốt chương trình “5 không”, “3 có” của thành phố, trong đó đặc biệt là chương trình “Có việc làm” và thực hiện các chỉ tiêu giải quyết việc làm trong năm 2024 mà thành phố đặt ra.


Ngày hội việc làm 2024 thu hút hơn 3.000 lượt đăng ký và tham gia phỏng vấn tại 58 gian hàng tuyển dụng trực tiếp với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp

"Ngày hội việc làm này cũng minh chứng được tinh thần, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của Trường Đại học Đông Á đối với các sinh viên, từ khâu tuyển sinh, đào tạo đến giới thiệu, kết nối giải quyết việc làm, mà cụ thể là việc liên kết với 72 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 58 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 14 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc với nhiều hình thức", ông Hoàng nhận định.

Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á cho biết, ngày hội được ví như một mắt xích quan trọng trong kết quả mô hình hợp tác được phát triển trong hệ sinh thái đào tạo nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp. Đây cũng là nơi doanh nghiệp “chấm chọn” nhân sự phù hợp, nơi sinh viên thể hiện chuyên môn và tiềm lực, nơi nhà trường nối kết trao cơ hội đầu ra việc làm cho sinh viên.

Tại phiên khai mạc Ngày hội việc làm 2024, Đại học Đông Á đã ký kết thêm 12 văn bản hợp tác với các đối tác doanh nghiệp, hiệp hội tham gia vào chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự các ngành làm việc trong các lĩnh vực kinh tế - du lịch, kỹ thuật – công nghệ, ngôn ngữ,…

Hợp tác không chỉ gia tăng quy mô mạng lưới đối tác doanh nghiệp liên kết trong nước và quốc tế của Đại học Đông Á lên hơn 500 đơn vị, mà đặc biệt là mang đến các trải nghiệm nghề nghiệp thiết thực cho sinh viên các ngành của Đại học Đông Á trong khóa học. Cùng với các chuyên đề chuyên môn nghề nghiệp và các học kỳ doanh nghiệp, lộ trình tiếp nhận sinh viên cho các kỳ thực tập tại mỗi đơn vị là ưu tiên tuyển dụng làm việc chính thức sau tốt nghiệp hằng năm.

THANH HẢI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác