Tăng cường thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ
Nhân chuyến thăm và làm việc của tàu Hải quân Ấn Độ INS SAHYADRI tại Đà Nẵng, ngày 2-10, thủy thủ đoàn do Đại tá Kunal Singh Rajkumar, Chỉ huy tàu, dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết chủ trì buổi tiếp đoàn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết nồng nhiệt chào đón Ngài Đại tá Kunal Singh Rajkumar và thủy đoàn tàu INS SAHYADRI đến với Đà Nẵng. Giới thiệu với Đại tá Kunal Singh Rajkumar, Phó Chủ tịch cho biết, Đà Nẵng là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng cả về mặt quân sự và kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, Việt Nam nói chung. Với trọng trách đó, những năm qua, thành phố đã và đang tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển về mọi mặt, và đạt được những kết quả như: 3 năm liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính; nhiều năm liền đứng đầu chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông cấp tỉnh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế 10% trong 10 năm qua...

Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết cho biết, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã tiếp đón nhiều đoàn công tác cấp cao của Ấn Độ đến thăm và làm việc tại thành phố; đồng thời bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của tàu Hải quân Ấn Độ tại thành phố Đà Nẵng lần này sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai bên, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ nói chung, Đà Nẵng và các địa  phương của Ấn Độ nói riêng. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn, với tiềm lực kinh tế, quân sự ngày càng lớn mạnh trong khu vực Ấn Độ Dương, Hải quân Ấn Độ sẽ tăng cường trao đổi, hỗ trợ trang thiết bị cũng như công tác huấn luyện, tìm kiếm cứu nạn trên biển cho các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Đại tá Kunal Singh Rajkumar bày tỏ niềm vinh hạnh được đến thăm Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố dành cho Ngài và thủy thủ đoàn. Đại tá Kunal Singh Rajkumar cho biết, Ngài đặc biệt ấn tượng khi được biết đến sự giao thoa trong nền văn hóa Chăm-pa tại Đà Nẵng với đạo Hin-đu tại Ấn Độ; đồng thời khẳng định sẽ truyền tải những thông điệp tốt đẹp về Đà Nẵng, Việt Nam đến với người dân Ấn Độ. Bên cạnh đó, Hải quân Ấn Độ nói riêng, đất nước Ấn Độ nói chung đang rất mong chờ được chào đón tàu Hải quân Việt Nam tham dự lễ duyệt binh quốc tế được tổ chức tại Ấn Độ trong thời gian đến.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT