Thanh niên Ngũ Hành Sơn sẵn sàng tòng quân
Đăng ngày 23-02-2024 21:11, Lượt xem: 90

Khi mọi người, mọi nhà phấn khởi đón xuân mới Giáp Thìn 2024 với bao ước nguyện, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ của quận Ngũ Hành Sơn cũng hoà mình với niềm vui đón xuân sang với quyết tâm vui xuân an lành, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Xác định thanh niên Việt Nam phải có trách nhiệm với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, em Lê Hoàng Giang, phường Mỹ An rất tự hào và hãnh diện chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho ngày hội tòng quân sắp đến. Em cũng như các thanh niên của phường và ba mẹ của mình tin tưởng rằng trong môi trường quân đội, em sẽ được rèn luyện, học tập toàn diện và trưởng thành hơn để sau khi xuất ngũ sẽ cống hiến nhiều hơn cho địa phương và xã hội. 

Em Lê Hoàng Giang, phường Mỹ An, cho biết: Lên đường nhập ngũ lần này, em nhận thức rằng nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, là trách nhiệm, là quyền cao quý của công dân. Em nguyện sẵn sàng nối tiếp cha ông, sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì, ở bất cứ nơi đâu. Xác định rõ trách nhiệm, không đào bỏ ngũ, không vi phạm kỷ luật của đơn vị, không làm ảnh hưởng đến truyền thống của quê hương và bản chất truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn xứng đáng là những người con, người cháu, thế hệ trẻ của quê hương anh hùng.

Em Lê Hoàng Giang phấn khởi đón nhận món quà và những động viên ân cần của lãnh đạo phường Mỹ An, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với em Nguyễn Văn Phú, Tổ 20, phường Hoà Hải, hiện em đang đi làm với mức lương ổn định, thế nhưng khi khám tuyển đạt kết quả và trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự em gác lại công việc để hoàn thành nghĩa vụ của người công dân.

“Ba mẹ em ủng hộ và động viên em cố gắng rèn luyện trong thời gian tham gia quân ngũ. Cả gia đình và chính em cũng hy vọng bản thân sẽ trở về sau hai năm nghĩa vụ với một tâm thế mới, một thanh niên bộ đội cụ Hồ thật mạnh mẽ và bản lĩnh.”, Nguyễn Văn Phú chia sẻ.

Qua trao đổi, ông Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Mỹ An cho biết, năm 2024, phường Mỹ An có 26 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Mỹ An đã tổ chức các đoàn đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho 26 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, trong đó có những phần quà hỗ trợ cho những trường hợp thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà này là sự cổ vũ, nguồn động viên thiết thực đối với lực lượng thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc.

“Địa phương đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự phường, cấp uỷ các khu dân cư theo dõi, nắm tình hình, kịp thời có những đề xuất và hỗ trợ đối với những gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ có gia cảnh khó khăn; nhắc nhở các thanh niên trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là thời gian vui xuân Giáp Thìn phải đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khoẻ sẵn sàng cho ngày hội tòng quân sắp đến”, ông Bạch Ngọc Hải nói.

Nhằm động viên các thanh niên đón xuân an lành, vui khoẻ sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương của quận đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng những món quà cùng lời chúc mừng xuân mới bình an, đầm ấm đến các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ và gia đình trước ngày nhập ngũ. Những buổi gặp gỡ, những lời động viên đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho 117 thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ. 

Những buổi gặp gỡ, những lời động viên đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho 117 thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Cùng với sự sẵn sàng của các thanh niên nhập ngũ, để chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân được diễn ra chu đáo, an toàn, từ nhiều ngày trước, các địa phương trên địa bàn quận đã chuẩn bị về mọi mặt cần thiết. Làm tốt công tác phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể và thực hiện các danh sách theo Luật nhằm nâng cao chất lượng tân binh hằng năm. 

Trung tá Võ Thành Tốt-Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Đặc biệt, để tạo điều kiện cho số thanh niên trúng tuyển phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu tốt trong quân đội, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận và các phường đã tổ chức học tập chính trị cho công dân thuộc diện gọi nhập ngũ; phát quân trang cho chiến sỹ mới. Hội, đoàn thể, mặt trận các phường phối hợp với cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, tổ dân phố đến thăm, tặng quà và động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Trong quá trình rèn luyện trong quân ngũ, các chiến sỹ mới nhận được sự thăm hỏi, và những món quà động viên của lãnh đạo địa phương. 

Đón xuân mới trong hân hoan, háo hức và vững một niềm tin, thanh niên quận Ngũ Hành Sơn nguyện lòng gác lại những niềm vui riêng, phấn khởi chuẩn bị hành trang sẵn sàng lên đường nhập ngũ, gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam, viết tiếp trang sử vẻ vang của quê hương anh hùng.

AN HẠ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác