Gần 757 triệu đồng hỗ trợ đào tạo ngành nghề điện, điện tử
Đăng ngày 31-01-2024 16:16, Lượt xem: 80

UBND thành phố ban hành Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 29-1-2024 phê duyệt tiếp nhận dự án Trung tâm đào tạo xuất sắc tại Việt Nam do Tổ chức Asia Society for Social Improvement and Sustainable Transformation Inc. (Philippines) tài trợ, với tổng trị giá gần 757 triệu đồng.

Dự án đặt mục tiêu đào tạo lành nghề các kỹ năng điện xanh và tự động hoá cho giảng viên và đội ngũ lao động trong ngành điện, điện tử; đồng thời, tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho đội ngũ lao động được đào tạo.

Thực hiện trong thời gian từ năm 2024 đến 2027, dự án sẽ thành lập phòng thực hành tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thông qua việc tài trợ và lắp đặt thiết bị, có ít nhất 5 giảng viên của trường được tham gia lớp đào tạo giảng viên nguồn (ToT); ít nhất 500 học viên được đào tạo mỗi năm; khoảng 50% học viên tham gia đào tạo có việc làm.

UBND thành phố giao Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án đúng mục đích; thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngay 8-7-2020 của Chính phủ về việc Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nằng có trách nhiệm kiểm tra chất lượng hàng hóa viện trợ và tiên hành công tác sử dụng, đào tạo học viên đảm bảo theo đúng quy định.

THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác