Trường Đại học Kinh tế trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Kinh doanh quốc tế cho 37 sinh viên
Đăng ngày 27-11-2023 17:29, Lượt xem: 30

Chiều 28-11, Trung tâm Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế thuộc Chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế và Đại học Coventry, Vương quốc Anh, cho sinh viên niên khóa 2019-2023.

Từ năm 2005, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng bắt đầu triển khai chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó có liên kết đào tạo với Đại học Coventry chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Niên khóa 2019-2023, có 37 sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân chuyên ngành kinh doanh quốc tế do trường Đại học Coventry – Vương Quốc Anh cấp bằng. Trong số này, có 23 sinh viên đạt danh hiệu “First class honour” (xuất sắc), đạt tỷ lệ 62% và 14 sinh viên đạt “Upper second-class honour” (loại giỏi), đạt tỷ lệ 18%.

Vinh danh 3 sinh viên xuất sắc nhất niên khoá 2019-2023

Theo PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, để có được những thành công trên, cùng với sự phấn đấu của sinh viên, nhà trường đã rất nỗ lực để triển khai nhiều hoạt động môn học nhằm giúp các em sinh viên vừa nắm vững lý thuyết, vừa có những kiến thức thực tế sát với định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trung tâm đã mời các chuyên gia đến từ tổ chức, doanh nghiệp lớn như Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng, Công ty kiểm toán KPMG, Sheraton Grand Danang Resort… chia sẻ cho các em sinh viên về các vấn đề thực tiễn trong môi trường kinh doanh, trong tổ chức quản lý và tác nghiệp.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các công ty, tổ chức lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như Cảng Đà Nẵng, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Tổng công ty dệt may Hòa Thọ, Công ty CP Vinatex Đà Nẵng… để đưa sinh viên đến học tập tại doanh nghiệp như là một phần của chương trình đào tạo, qua đó giúp các em tiếp cận thực tế hoạt động quản lý, kinh doanh và được các nhà quản trị tại các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Các tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Coventry (Vương quốc Anh)

Trung tâm Đào tạo Quốc tế cũng tăng cường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp sinh viên phát triển kĩ năng mềm như hoạt động “Mock Job Interview” để sinh viên được tham dự phỏng vấn xin việc bởi các nhà tuyển dụng; hoạt động thi online đạt chứng chỉ Scrum Foundation Professional cho kỹ năng quản trị dự án; cuộc thi về kế hoạch kinh doanh “Business Plan Challenge” nhằm giúp sinh viên trải nghiệm thực tế về việc phát triển ý tưởng kinh doanh của bản thân. Đội tuyển của Trung tâm Đào tạo Quốc tế trong đó có hai thành viên của niên khóa 2019-2023 đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi GBA Business Challenges do Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tổ chức trong bốn năm liên tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh và giành giải Nhất toàn quốc năm 2021, giải Ba toàn quốc năm 2022.

“So với lúc mới vào trường, các em đã tiến bộ rất nhiều, từ những tân sinh viên còn bỡ ngỡ, thụ động, bây giờ các em đã rất trưởng thành và tự tin. Trong tất cả các hoạt động, các em sinh viên niên khóa 2019-2023 luôn để lại ấn tượng tốt với các báo cáo viên, các vị giám khảo, các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương. Với thành quả đạt được hôm nay, các em đại diện cho thế hệ sinh viên Việt Nam có kiến thức, có bản lĩnh và có khả năng hội nhập tốt vào môi trường đào tạo và lao động quốc tế. Sự thành công của các em đã thực sự đem lại niềm tự hào cho gia đình và trường Đại học Kinh tế - Đại Học Đà Nẵng”. Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế Đoàn Ngọc Phi Anh chia sẻ.

Sinh viên niên khoá 2019-2023 trở thành một trong số hơn 250.000 sinh viên tốt nghiệp của Đại học Coventry trên 195 quốc gia

Cùng với bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân của niên khoá 2019-2023 sẽ hân hạnh được nhận huy hiệu Coventry University Alumni, trở thành một trong số hơn 250.000 sinh viên tốt nghiệp của Đại học Coventry trên 195 quốc gia.  Với tư cách là cựu sinh viên của Đại học Coventry University Alumni, các bạn sinh viên có thể nhận được học bổng 20% học phí cho các khóa học sau đại học năm 2023/2024 của Đại học Coventry.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác