Khẩn trương triển khai hiệu quả các giải pháp phòng chống, ứng phó ngập úng trước dự báo mưa lớn sắp đến
Đăng ngày 24-11-2023 22:00, Lượt xem: 24

Ngày 24-11, UBND thành phố ban hành văn bản số 6541/UBND-SXD về Khẩn trương triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng chống, ứng phó ngập úng trước dự báo mưa lớn sắp đến.

Theo thông tin dự báo thời tiết, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ xuất hiện một đợi mưa lớn bắt đầu từ ngày 25/11/2023 sắp đến, đợt mưa này có nguy cơ gây ngập úng tại khu vực đô thị, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và hoạt động dịch vụ, sản xuất.

Qua rà soát tình hình triển khai các giải pháp ứng phó mưa lớn trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố nhận thấy công tác khơi thông cửa thu, mương thu nước và nạo vét cống thoát nước có vai trò rất quan trọng, là giải pháp hiệu quả trong giai đoạn trước mắt khi thành phố đang tập trung triển khai các dự án thoát nước mang tính chất căn cơ, lâu dài.

Do vậy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện; Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải và các chủ đầu tư (đối với các dự án, công trình chưa bàn giao hạng mục thoát nước) khẩn trương huy động toàn bộ nguồn lực (nhân công, máy móc, thiết bị,...) ra quân triển khai khơi thông cửa thu, mương thu nước trên các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý (kể cả các cửa thu nước đã được khơi thông trong thời gian qua do có khả năng bị rác, đất cát che lấp trở lại sau các trận mưa vừa qua). Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng chống ngập úng; khơi thông cửa thu nước, tháo dỡ các tấm che, ngăn mùi trên cửa thu trước nhà nhằm đảm bảo thoát nước trong trận mưa sắp đến.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện các giải pháp ứng phó ngập úng theo chỉ đạo tại Thông báo số 402/TB-VP ngày 25/9/2023 và ý kiến của Sở Xây dựng tại Công văn số 8840/SXD-HTKT ngày 12/11/2023.

THANH THẢO

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác