Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Luật sư giúp người dân lấy lại tiền bị lừa đảo
Đăng ngày 22-11-2023 08:25, Lượt xem: 54

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước và thành phố Đà Nẵng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook lấy tên là Công ty luật, Luật sư… quảng cáo hỗ trợ giúp người dân lấy lại tiền bị lừa đảo. Tuy nhiên qua xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện đây là thủ đoạn mạo danh nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận đơn trình báo của Công ty Luật TNNH ATG về việc bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Cụ thể, các đối tượng tạo tài khoản Facebook và sử dụng các hình ảnh, thông tin từ tài khoản Facebook chính chủ của Công ty Luật TNHH ATG để mạo danh giám đốc Công ty Luật này quảng cáo nhận tư vấn online cho các trường hợp “bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trên các sàn giao dịch điện tử, bị hack nick để vay mượn tiền, lấy lại tiền lừa trên mạng,…” và sử dụng nhiều tài khoản ảo khác tương tác, bình luận nhằm tạo lòng tin.

Khi có con mồi sập bẫy, các đối tượng yêu cầu nạn nhân cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng, số tiền bị lừa và cách thức lừa đảo. Tiếp đó, các đối tượng tự nhận có mối quan hệ với bên an ninh mạng, đã trao đổi thông tin và cam kết có thể thu hồi lại số tiền trên tuy nhiên phải chuyển tiền vào tài khoản hệ thống mà chúng chỉ định, với lý do tiền vốn để thu hồi tiền bị lừa đảo.

Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân cảnh giác, khi phát hiện bị lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý, tuyệt đối không để "sập bẫy" dẫn đến bị thiệt hại thêm tài sản.

N.S

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác