Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm, tặng quà trung thu các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng
Đăng ngày 25-09-2023 19:59, Lượt xem: 135

Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 25-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm và chúc em luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi; được thầy cô tại Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáo về mặt vật chất và cả tinh thần để sớm hòa nhập với cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Trung tâm đạt được trong thời gian qua, góp phần khẳng định những chủ trương về mặt an sinh xã hội của thành phố. Đồng thời mong muốn các thầy cô tại Trung tâm tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong việc chăm sóc nuôi dưỡng các em và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ân cần thăm hỏi các em nhỏ bị khiếm khuyết tại

Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng; thực hiện chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng Bảo trợ xã hội theo đúng quy định của Nhà nước.

Hiện, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng 213 đối tượng; trong đó có 25 trẻ em gồm 20 em khuyết tật đặc biệt nặng mọi nhu cầu sinh hoạt đều do nhân viên chăm sóc trợ giúp; 05 em là trẻ bình thường.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng hỏi thăm và tặng quà đến từng cháu tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đà Nẵng

Công tác chăm sóc trẻ em được chú trọng và có nhiều cải tiến trong quy trình, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày, 100% trẻ em đang nuôi dưỡng tại Trung tâm được hưởng đầy đủ các quyền lợi trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, sinh hoạt khám chữa bệnh, học tập; có 03 em đi học tại cộng đồng, 04 em khuyết tật học lớp thiểu năng để tăng cường khả năng hòa nhập, từng bước biết tự sinh hoạt cá nhân và tham gia các hoạt động tại đơn vị.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác