Nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế
Đăng ngày 25-09-2023 18:51, Lượt xem: 123

Chiều 25-9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic (Hoa Kỳ). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường.

Theo đó, bản ghi nhớ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa hai bên.

Cụ thể, về giáo dục, Mayo Clinic sẽ đưa các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, các giảng viên y tế, nhà khoa học, sinh viên sau đại học, sinh viên y khoa và nhân viên trong các ngành y có thể thăm và tham gia giảng dạy, giúp cập nhật kiến thức chuyên môn tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn kỹ thuật cao cùng các phương pháp điều trị hiện đại.

Đồng thời, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ đưa các chuyên gia Mayo Clinic về tham gia các Hội nghị, hội thảo chuyên đề về y tế và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.


Lãnh đạo thành phố tặng hoa cho đại diện Mayo Clinic

Về lĩnh vực nghiên cứu, Mayo Clinic sẽ hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng nâng cao năng lực nghiên cứu độc lập trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, Mayo Clinic và Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẽ thảo luận về những cơ hội thực hiện chung những dự án và công trình nghiên cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố Trần Thanh Thủy, Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Đà Nẵng và Mayo Clinic sẽ đặt nền móng cho một tương lai hợp tác bền vững và phát triển trong lĩnh vực y tế của hai bên, hướng đến sự phát triển chung của ngành y tế hai quốc gia, vì một mối quan hệ hữu hảo bền lâu giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.


Bệnh viện Đà Nẵng và Mayo Clinic ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển

Ngoài ra, việc ký kết Biên bản ghi nhớ sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân thành phố Đà Nẵng và hội nhập với nền y tế trong khu vực; phù hợp với định hướng phát triển xuyên suốt qua các thời kì của Bệnh viện: “Đa khoa mạnh - Chuyên khoa sâu - Hội nhập khu vực”

Thông qua Biên bản ghi nhớ này, Mayo Clinic và Bệnh viện Đà Nẵng cam kết cùng nhau tạo ra một môi trường hợp tác bền vững và có lợi cho cả hai bên, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác