Góp phần quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh của Đà Nẵng
Ngày 1-7, tại Hội nghị điển hình tiên tiến Sở Ngoại vụ thành phố lần thứ III, giai đoạn 2010-2015, bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở cho biết, 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng luôn được lãnh đạo Sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều đổi mới, cải tiến và đã thực sự phát huy hiệu quả, tác động tích cực đến công chức viên chức (CCVC) thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế-xã hội, đặc biệt là 3 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố giao trong giai đoạn 2010-2015.

Phòng Lãnh sự-Việt kiều và Phòng Lễ tân–Đối ngoại của Sở Ngoại vụ vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác

Qua đó, Sở đã tổ chức để lãnh đạo thành phố làm việc với 495 đoàn khách quốc tế, trong đó có nhiều đoàn nguyên thủ quốc gia; tiếp, làm việc trực tiếp với hơn 800 lượt đoàn; tham mưu thành phố ký kết 17 thỏa thuận quốc tế mới, và lũy kế đến nay có 64 biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với 35 địa phương của 17 quốc gia. Về ngoại giao kinh tế, Sở đã xúc tiến thành công 39 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng và 06 dự án ODA Nhật Bản với tổng giá trị hơn 7,4 triệu USD; đồng thời trực tiếp vận động được 211,9 tỷ đồng trong tổng giá trị viện trợ phi chính phủ nước ngoài (NGO) 648,9 tỷ đồng của toàn thành phố. Năm 2014, Bộ Ngoại giao đánh giá Đà Nẵng là điểm sáng trong thực hiện công tác ngoại giao văn hóa với nhiều sự kiện đã được Sở Ngoại vụ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức như Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế và các sự kiện văn hóa quốc tế của các nước tại Đà Nẵng.

Phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cũng được Sở đẩy mạnh với hơn 200 sáng kiến cải tiến công việc cấp cơ sở; 1 đề tài cấp cơ sở được thành phố phê duyệt và 3 sáng kiến thành phố, trong đó sáng kiến “Mô hình nhà chống bão “ được Liên hiệp quốc công nhận và trao thưởng về sáng kiến tại Peru vào năm 2014.

Giai đoạn 2015-2020, Sở Ngoại vụ thành phố đặt mục tiêu tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của mỗi CCVC, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, không khí thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị trên các lĩnh vực công tác ngoại giao chính trị-ngoại giao kinh tế-ngoại giao văn hóa, 3 nhiệm vụ trọng tâm được UBND TP giao và các nhiệm vụ chính trị khác; đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của Đà Nẵng, góp phần quảng bá, nâng cao hơn nữa vị thế, hình ảnh của TP trong khu vực và trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân của Sở đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác. Đồng thời, 3 tập thể và 8 cá nhân cũng được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. 

QUỲNH ĐAN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT