Tăng cường tuyên truyền, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường trái quy định
Đăng ngày 31-03-2023 18:12, Lượt xem: 137

Ngày 29-3, UBND thành phố ban hành Công văn số 1453/UBND-SGTVT giao Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường vận động, tuyên truyền và xử lý tình trạng các tổ chức, cá nhân để các chướng ngại vật dưới lòng đường trái quy định.

Theo đó, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện xây dựng Kế hoạch triển khai tuyên truyền và xử lý tình trạng các tổ chức, cá nhân để chướng ngại vật dưới lòng đường trái quy định nhằm cản trở các phương tiện dừng, đỗ xe. Trong đó lưu ý, tổ chức vận động, tuyên truyền phải đến với các tổ dân phố, hộ gia đình, các tổ chức, cá nhân ở mặt tiền các tuyến đường có tình trạng để vật cản dưới lòng đường về các quy định, mức xử phạt khi vi phạm và tổ chức ký cam kết thực hiện theo các quy định của Luật giao thông đường bộ, pháp luật có liên quan nhằm tránh tái diễn tình trạng nêu trên.

Các lực lượng chức năng tại UBND các phường có trách nhiệm bám sát địa bàn, duy trì công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm.

UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát, phối hợp với UBND các quận, huyện trong công tác tuyên truyền, xử lý tình trạng các tổ chức, cá nhân để chướng ngại vật dưới lòng đường trái quy định.

THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác