Đoàn công tác thành phố thăm và làm việc với tập đoàn AEON tại Nhật Bản
Đăng ngày 28-03-2023 17:14, Lượt xem: 1894

Chiều 28-3, trong khuôn khổ chuyến công tác đến Nhật Bản, đoàn lãnh đạo thành phố do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Aeon.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Okazaki - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Aeon  giới thiệu quá trình hình thành và quy mô hoạt động của Aeon trong thời gian qua.

Thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, hiện Aeon là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với các chỉ số liên kết ấn tượng về quy mô và hiệu quả hoạt động tại Nhật Bản cũng như ở các quốc gia khác.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Aeon Mall đã có 6 trung tâm thương mại đang hoạt động gồm: Aeon Mall Celadon Tân Phú, Aeon Mall Bình Tân tại thành phố Hồ Chí Minh, Aeon Mall Bình Dương tại Bình Dương, Aeon Mall Long Biên, Aeon Mall Hà Đông tại Hà Nội, Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân tại Hải Phòng và đã khởi công xây dựng Aeon Mall Huế tại Thừa Thiên Huế vào ngày 11-2-2023.

Ông Okazaki trao đổi ý kiến với Đoàn công tác về dự án Tập đoàn đang quan tâm tại Đà Nẵng. Sắp tới, Tập đoàn tập trung đầu tư vào các thị trường trọng điểm, trong đó có Đà Nẵng và dự kiến sẽ đầu tư hơn 01 Trung tâm thương mại tại Đà Nẵng.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Aeon. Đồng thời cho biết, sáng cùng ngày, tại Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại thành phố Chiba, Tổng giám đốc Tập đoàn Aeon Mall Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng về định hướng đầu tư của Tập đoàn. Qua đó, thành phố đã được lắng nghe và hiểu hơn về quá trình phát triển và hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam.  

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chia sẻ trong quá trình công tác tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và Hồ Chí Minh đã có cơ hội được chứng kiến quá trình phát triển của Aeon Mall. Khi về Đà Nẵng công tác, Bí thư mong muốn Aeon Mall sẽ xây dựng và vận hành một Trung tâm thương mại mới, chất lượng cao tại Đà Nẵng.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, thời gian qua, hai bên đã rất nỗ lực để xúc tiến dự án. Thành phố Đà Nẵng xác định dự án của Aeon Mall là dự án động lực, trọng điểm. Việc triển khai đầu tư dự án là một hành động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Bí thư Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị Tập đoàn tiếp tục nỗ lực cùng thành phố đẩy mạnh xúc tiến dự án. Thành phố rất hoan nghênh kế hoạch đầu tư của Tập đoàn tại Đà Nẵng và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn tiếp tục triển khai dự án.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đến tham quan Bảo tàng lịch sử Aeon và mô hình Trung tâm thương mại tại thành phố Chiba.

ĐOÀN CÔNG TÁC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác