Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thẳng Đà Nẵng và Narita (Tokyo)
Đăng ngày 26-03-2023 22:10, Lượt xem: 141

Ngày 26-3, đường bay trực tiếp Narita (Nhật Bản) - Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác chính thức nối lại, với chuyến bay đầu tiên VN319 từ Narita (Nhật Bản) đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến với thành phố Đà Nẵng.

Trao tặng quà cho các hành khách may mắn trên chuyến bay VN319 khởi hành từ Narita (Nhật Bản)

Chương trình chào đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng được diễn ra tại Ga đến quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Các tiết mục văn nghệ truyền thống chào đón các du khách Nhật Bản

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách Nhật Bản đã được chào đón với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn sôi động trên giai điệu ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng”. Trong dịp này, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng dành tặng 03 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng cho 03 vị khách may mắn trên chuyến bay.

Việc nối lại đường bay sẽ góp phần thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng trong thời gian đến

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183.000 lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015. Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế vào tháng 3/2022, Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản.

Theo thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trong giai đoạn đầu, từ ngày 26/3/2023 đến 30/6/2023, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong giai đoạn tiếp theo, từ ngày 01/7/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác