Đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố thăm và làm việc với FPT Tokyo tại Nhật Bản
Đăng ngày 26-03-2023 17:07, Lượt xem: 170

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, sáng 26-3, Đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Công ty FPT Nhật Bản tại Tokyo. Tiếp và làm việc với Đoàn có Tổng Giám đốc Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng Nguyễn Văn Lộc; Giám đốc FPT Nhật Bản Đỗ Văn Khắc; Giám đốc Công ty Tư vấn FPT Nhật Bản Nguyễn Hữu Long.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi làm việc với FPT Nhật Bản

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Khắc - Giám đốc FPT Nhật Bản bày tỏ vinh dự và cảm ơn sự hỗ trợ của thành phố đối với hoạt động của FPT Nhật Bản tại Đà Nẵng trong 3 lĩnh vực chính: công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Thành lập từ năm 2005, FPT Nhật Bản có 13 văn phòng trên toàn nước Nhật, hơn 400 khách hàng, hơn 2.300 nhân viên trong đó 22% là người Nhật và  50% nhân viên người Việt được đào tạo tại Nhật Bản.

Nhật Bản là thị trường lớn nhất của FPT Software, năm 2022, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 38 tỷ Yên, chiếm 34% doanh thu toàn FPT Software. Dự kiến năm 2023 doanh thu FPT Nhật Bản đạt 42 tỷ Yên và FPT Software đạt 1 tỷ USD.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho đại diện FPT Nhật Bản

Thay mặt Đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận vai trò và đóng góp của FPT đối với sự phát triển của Đà Nẵng sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, đánh giá cao tầm nhìn chiến lược, sự khẳng định thương hiệu và những thành tựu của FPT Nhật Bản. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc Công ty tiếp tục phát triển, góp phần khẳng định tầm vóc, trí tuệ của con người Việt Nam.

ĐOÀN CÔNG TÁC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác