Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc
Đăng ngày 26-03-2023 10:05, Lượt xem: 50

Ngày 25-3, Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố tổ chức buổi ra mắt MV quảng bá du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng” - sản phẩm kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ Only C. Thông qua những thước phim trong MV "Tuyệt vời Đà Nẵng", ngành du lịch thành phố mong muốn gọi mời du khách trong và ngoài nước hãy đến cảm nhận những vẻ đẹp của thành phố.


"Cùng lan tỏa đến bạn bè khắp năm châu thành phố Đà Nẵng đầy sức hút và những ân tình của người dân nơi đây” - nhạc sĩ Only C chia sẻ

MV cùng lời bài hát “Tuyệt vời Đà Nẵng” được ca, nhạc sĩ OnlyC sáng tác riêng cho thành phố. Với lời ca tươi trẻ, chất nhạc sôi động qua lời kể của người con Đà Nẵng, MV khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills, những món ăn đặc sản bún mắm, nem lụi, mỳ quảng, hải sản… lồng ghép với tiếng địa phương đặc trưng chỉ có ở miền Trung “răng, rứa, chi, mô, tê".

“Là một người con của thành phố Đà Nẵng và với tình yêu thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên, "Tuyệt vời Đà Nẵng" chính là tâm tư và cảm xúc của chính Only C khi xa quê hương, như câu hát mở đầu “Nhiều lúc đi xa nhớ quê mình," nhạc sĩ Only C chia sẻ.

Xu hướng truyền thông bằng âm nhạc không còn xa lạ đối với công chúng. Các MV ca nhạc kết hợp cùng nghệ sỹ của thành phố Đà Nẵng thực hiện trong thời gian qua đã tạo được những hiệu ứng tích cực đến với người nghe. Trong đó, MV “Đà Nẵng nhớ bạn – Danang Miss You” do ca, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sáng tác, trình bày đã lan tỏa và gắn kết hàng triệu du khách ghé thăm thành phố, yêu mến vùng đất và con người nơi đây. Qua đó, góp phần quảng bá chiến dịch kích cầu du lịch, khởi đầu giai đoạn khôi phục của du lịch Đà Nẵng.


Chương trình đánh dấu thành quả mới trong hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ngành du lịch Đà Nẵng chú trọng thúc đẩy truyền thông, quảng bá du lịch thành phố trên nhiều phương diện. "Qua MV Tuyệt vời Đà Nẵng, chúng tôi thật sự vui mừng và cảm ơn những nghệ sĩ là người con Đà Nẵng đã cùng nhau tham gia để lan toả giá trị quảng bá điểm đến và truyền cảm hứng du lịch tới nhiều khán thính giả, đặc biệt là khán giả trẻ."

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác