Tuyệt đối không để xảy ra bất kì sai sót nào dù là nhỏ nhất trong công tác cảnh vệ
Đăng ngày 18-03-2023 13:10, Lượt xem: 114

Chiều 17-3, Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác cảnh vệ. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CATP; Thiếu tướng Trần Hải Quân - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu V, BCH Quân sự TP, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trực thuộc 2 cơ quan.

Theo báo cáo, qua 02 năm triển khai thực hiện Quy chế, công tác phối hợp giữa hai đơn vị được duy trì, đẩy mạnh, bám sát diễn biến tình hình, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và nội dung Quy chế phối hợp đề ra. Công tác trao đổi tin, tài liệu và phối hợp thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ có chất lượng, tạo được mối quan hệ gắn bó, tin cậy giữa các bên. 


Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CATP; Thiếu tướng Trần Hải Quân - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đồng chủ trì Hội nghị

Cụ thể, từ tháng 11-2020 đến nay, hai bên luôn chủ động phối hợp, trao đổi gần 200 tin, tài liệu, tình hình có liên quan đến chương trình, kế hoạch hoạt động của các đối tượng cảnh vệ đến thăm, làm việc tại địa bàn. Theo đó, phối hợp, trao đổi thông tin hiệu quả về tình hình ANCT, TTATXH tại địa điểm diễn ra hoạt động của đối tượng cảnh vệ; các chương trình, kịch bản, danh sách khách mời, đại biểu... tham dự các hoạt động, làm việc, hội nghị, hội thảo của đối tượng cảnh vệ trên địa bàn. Các thông tin, tài liệu trao đổi giữa các đơn vị luôn đảm bảo bí mật về nội dung, kịp thời về thời gian, chính xác về địa điểm. 

Cùng với đó, phối hợp bố trí đoàn cán bộ tiền trạm đến làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi diễn ra hoạt động của đối tượng cánh vệ để khảo sát thực tế, kiểm tra và kiến nghị về các nội dung trong công tác bảo vệ; trên cơ sở đó tính toán, bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động của đối tượng cảnh vệ; phối hợp hiệu quả trong việc xử lý, giải quyết các tình huồng đột xuất, bất ngờ. Hai đơn vị đã chủ động phối hợp, triển khai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối 277 cuộc, lượt hoạt động của các đối tượng cảnh vệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó có 45 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Hải Quân và Thượng tá Nguyễn Đại Đồng đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh cảnh vệ và CATP Đà Nẵng thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Kết quả công tác phối hợp được thể hiện qua việc bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, một số kế hoạch, phương án bảo vệ tại các địa bàn nhạy cảm, diễn ra hoạt động của nhiều đối tượng cảnh vệ cùng một thời điểm, 02 đơn vị đã nêu cao tinh thần hiệp đồng tác chiến, chủ động, tích cực phối hợp rất chặt chẽ, không để xảy ra bất kì sơ sót nào dù là nhỏ nhất. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, quy chế phối hợp giữa hai bên ngày càng gắn kết chặt chẽ, đảm bảo an ninh an toàn cho cho các đối tượng cảnh vệ.

Thời gian đến, lãnh đạo 2 đơn vị mong muốn CBCS 2 bên phát huy thành quả đạt được, phấn đấu thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp, đặc biệt là nâng cao công tác dự báo, nắm tình hình; trao đổi thông tin; phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ đối tượng cảnh vệ, đánh giá, dự báo những tình huống, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho đối tượng cảnh vệ và chủ động xây dựng phương án xử lý trước các sự kiện cụ thể, bảo đảm an ninh, an toàn và bí mật theo quy định. Trọng tâm là bảo vệ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các hội nghị, sự kiện đặc biệt quan trọng, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Bộ Tư lệnh cảnh vệ tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân thuộc Công an TP Đà Nẵng

Lãnh đạo 2 đơn vị cũng yêu cầu cần nghiên cứu xây dựng và ban hành quy trình phối hợp bảo vệ các chuyến công tác của lãnh đạo chủ chốt; các đoàn nguyên thủ; các sự kiện đặc biệt quan trọng tại địa bàn TP; tăng cường công tác phối hợp trong đào tạo, huấn luyện cán bộ nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho CBCS, nhất là trong việc xây dựng, diễn tập các tình huống, phương án xử lý tình huống phức tạp về ANTT sát hợp với địa bàn trong công tác cảnh vệ.

CATP Đà Nẵng tăng cường giao lưu với giữa các đơn vị trực thuộc nhằm nâng cao mối quan hệ, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác của mỗi đơn vị nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác, kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS. “Trong thực thi nhiệm vụ cảnh vệ, không có cơ hội rút kinh nghiệm, nên lực lượng cảnh vệ nhất quyết không được để xảy ra sai sót xót gì dù là nhỏ nhất”, Thiếu tướng Trần Hải Quân nhấn mạnh.

Đồng thời cho biết, thời gian đến, 2 đơn vị cần thiết phải tổ chức những đợt diễn tập thực binh, chuẩn bị kỹ nhất các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tốt nhất cho đối tương cảnh vệ. Cùng với đó, trang bị các phương tiện hiện đại, bảo vệ an toàn nhất cho đối tượng cảnh vệ và các sự kiện lớn diễn ra tại địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Dịp này, Bộ Tư lệnh cảnh vệ tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân thuộc Công an TP Đà Nẵng; Giám đốc CATP Đà Nẵng tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp thời gian qua.

DOÃN HÙNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác