Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tiếp và giải quyết kiến nghị của công dân
Đăng ngày 17-03-2023 18:37, Lượt xem: 322

Chiều 17-3, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp và giải quyết kiến nghị của một số công dân trên địa bàn quận Sơn Trà, Hải Châu và huyện Hòa Vang.

Đơn của tập thể các hộ dân làng thể thao Tuyên Sơn (quận Hải Châu) do Công ty cổ phần đầu tư Landcom làm chủ đầu tư, kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố xem xét giải quyết liên quan việc cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) ở riêng lẻ tại Dự án Tuyên Sơn.

Theo các hộ dân, dù đã thanh toán từ 60% đến 95% giá trị thửa đất cho chủ đầu tư và mong muốn được cấp Giấy CNQSDĐ để làm nhà ở ổn định cuộc sống nhưng đã 5 năm vẫn chưa được thực hiện do chủ đầu tư cho rằng ảnh hưởng từ kết luận thanh tra liên quan và bị vướng bởi việc thành phố chưa tính xong tiền thuế phải nộp của dự án.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp và các hộ dân; đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm giải quyết kiến nghị theo đúng quy định, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.


Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp và giải quyết kiến nghị của công dân

Đơn của ông Nguyễn Đức Hùng, Đoàn Văn Lân, bà Phạm Thị Mỹ Hà, đại diện các hộ dân khu chung cư F.Home (quận Hải Châu) kiến nghị UBND thành phố xem xét, giải quyết liên quan việc quyền lợi của người dân không được bảo đảm do các cơ quan chức năng thiếu quyết liệt trong xử lý vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chia sẻ khó khăn của người dân và giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành rà soát và sớm đề xuất hướng xử lý phù hợp; giao UBND quận Hải Châu xử lý vi phạm hành chính tại đây.

Đơn của ông Nguyễn Văn Bán và bà Lê Thị Hường, thuộc diện giải toả để thực hiện Dự án Khu dân cư phía Nam đường Phan Bá Phiến (quận Sơn Trà), kiến nghị UBND thành phố xem xét, giải quyết liên quan đến việc đền bù, giải toả Dự án Khu dân cư phía Nam đường Phan Bá Phiến, quận Sơn Trà.

Theo trình bày, hộ ông Bán và bà Hường diện thu hồi một phần để thực hiện dự án Khu dân cư phía Nam tuyến đường Phan Bá Phiến, diện tích thu hồi 53,5m2, diện tích còn lại 294,6m2. Hộ ông Bán không được bố trí tái định cư. Do đó, ông mong muốn được quan tâm, xem xét bố trí tái định cư để giải quyết khó khăn.

Qua nghe trình bày của công dân và báo cáo của các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét hỗ trợ khó khăn cho gia đình cũng như điều kiện để cho thuê chung cư.


Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nghe các đơn vị báo cáo tình hình liên quan đến kiến nghị của công dân

Đơn của ông Trịnh Hữu Đông, trú tại Tổ 2 thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), kiến nghị nghị Chủ tịch UBND thành phố xem xét, giải quyết việc bố trí đất tái định cư liên quan Dự án Khu Tái định cư Hòa Liên 5, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Hộ ông Đông và bà Phượng thuộc diện giải toả Dựa án Khu Tái định cư Hòa Liên 5, xã Hòa Liên, diện tích thu hồi 110,3m2. Trước đây, vợ chồng ông Đông, bà Phương có chung với vợ chồng ông Phạm Văn Viên mua thửa đất 214m2 chia ra để ở và để ông Viên đứng tên Giấy CNQSDĐ cấp ngày 16-3-2011. Sau đó ông Đông xin làm thủ tục tách thửa nhưng không được do vướng quy định về diện tích tối thiểu tách thửa là 120m2 đến 150m2 và nằm trong quy hoạch. Trước đó tháng 4-2011, ông Đông có làm đơn xin đề nghị giải quyết và đã được chính quyền thôn, xã xác nhận. Đến năm 2012, gia đình ông Đông bị thu hồi 110,3m2 để thực hiện dự án, gia đình ông Viên bị thu hồi 129,2m2.

Gia đình ông có nguyện vọng được bố trí 2 lô đất chính và phụ đường 5,5m để mỗi hộ 1 lô, tuy nhiên chỉ được giải quyết bố trí cho 2 hộ 1 lô chính đường 7,5m. Do đó, gia đình ông Đông và ông Viên có nguyện vọng được bố trí 2 lô đường 5,5m thay cho 1 lô đường 7,5m.

Sau nghe trình bày của công dân và báo cáo của các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kết luận không có cơ sở để giải quyết kiến nghị của hộ dân.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác