Bắt đối tượng nhắn tin “tống tiền” người nhà có trẻ em mất liên lạc
Đăng ngày 02-12-2022 21:11

Lúc 13 giờ 30 ngày 2-12, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn L. (SN 1984), trú cùng phường về việc con gái anh là bé Nguyễn T.Th. (SN 2011) đi học phụ đạo tại một trường THCS trên địa bàn, tuy nhiên trường đã cho học sinh nghỉ từ 17 giờ 30 ngày 1-12 nhưng đến tối khuya cùng ngày vẫn chưa thấy cháu về. Trong lúc anh L. và người nhà đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không ra tung tích của con thì đến 13 giờ ngày 2-12, anh nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0933587.xx với nội dung “Chuyển khoản vào STK 1031882xx ngân hàng VCB tên Đặng Quốc Khánh 500.000 đồng tôi sẽ cho thông tin con gái của bà”.

Nhận được thông tin trên, cả nhà anh L. đều rất hoang mang, tuy nhiên, anh L. vẫn không làm theo yêu cầu của đối tượng mà lập tức đến Công an phường An Hải Bắc trình báo. Cũng trong thời điểm này, đối tượng tiếp tục gửi tin nhắn yêu cầu gia đình chuyển 1 triệu đồng vào tài khoản. Cuối tin nhắn, đối tượng cũng không quên đe dọa: “Lần cuối muốn biết thông tin Th. đang ở đâu thì chuyển vào tài khoản… Sau 5 phút không chuyển khoản thì thuê bao”!

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Công an phường An Hải Bắc đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Công an quận Sơn Trà để có hướng xử lý.

Qua nghiên cứu, đánh giá thông tin, Công an quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP một mặt cử lực lượng khẩn trương truy tìm manh mối cháu bé, mặt khác cử các tổ công tác xác minh, truy lùng đối tượng nhắn tin “tống tiền” nêu trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ ít giờ sau, cháu bé được phát hiện đang ở nhà bạn chơi và được gia đình đón về nhà; còn đối tượng nhắn tin đe dọa cũng được làm rõ. Theo đó, đối tượng tên là Ph.V.C (SN 1997), trú xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan Công an, C. khai nhận do thấy thông tin tìm con được đăng trên mạng xã hội, trong khi bản thân đang túng tiền nên nghĩ ra “tối kiến” là giả vờ biết thông tin về cháu bé để nhắn tin yêu cầu người nhà chuyển tiền cho mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

DOÃN HÙNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác