Hoạt động của lãnh đạo thành phố trong tuần thứ 46
Đăng ngày 21-11-2022 14:26, Lượt xem: 70

 Thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tham dự hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3-11-2022 do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức; thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tiếp xúc cử tri; tiếp và làm việc với các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại thành phố,…là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo thành phố trong tuần thứ 46.

- Trong những ngày đầu tuần, lãnh đạo thành phố đã đến thăm, chúc mừng các trường cao đẳng; đại học, các cơ sở giáo dục, Học viện Chính trị khu vực III nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  + Thăm Học viện Chính trị khu vực III, lãnh đạo thành phố đánh giá cao Học viện Chính trị khu vực III đã làm tốt công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Bằng bề dày kinh nghiệm, lý luận thực tiễn, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên đã có những góp ý, hiến kế vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, lãnh đạo thành phố chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, học viên của học viện mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn, Học viện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, trở thành địa chỉ đào tạo cán bộ chủ chốt của khu vực và thành phố.

Thăm các các trường cao đẳng; đại học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, lãnh đạo thành phố ghi nhận và đánh gíá cao những thành tích nổi bật của ngành giáo dục thành phố trong nhiều năm qua, góp phần rất quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển ngành giáo dục – đào tạo nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung. Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tất cả các thầy, cô giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục và các cán bộ, viên chức đang làm việc trong ngành Giáo dục. Đồng thời, mong muốn các thế hệ thầy cô tiếp nối truyền thống tốt đẹp, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phát huy truyền thống, nỗ lực, quyết tâm tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo đạt nhiều thành tích cao…

- Chiều 14-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố  Đà Nẵng.

+Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thông tin tình hình phát triển nông nghiệp, kinh tế - xã hội của Đà Nẵng đến Đoàn công tác. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chia sẻ, thời gian qua, Đà Nẵng và các tỉnh Nam Trung Lào luôn duy trì quan hệ truyền thống đặc biệt.Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Nam, Trung Lào và ký các Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2027. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị Sở Ngoại vụ làm việc với các tỉnh Nam Lào để hỗ trợ các tỉnh bạn theo các biên bản ghi nhớ và các văn bản đã ban hành.Trong đó, tập trung vào những vấn đề là thế mạnh của Đà Nẵng và các tỉnh bạn đang cần hỗ trợ n. Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn nghiên cứu chọn một số loại rau giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng một số loại rau phù hợp với thổ nhưỡng các tỉnh bạn. Đồng thời, hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào tham gia các hội chợ triển lãm hàng hóa nông nghiệp tại Đà Nẵng; xem xét kết nối, đưa hàng hóa nông nghiệp của Lào vào các chợ, siêu thị tại Đà Nẵng. hỗ trợ kỹ thuật trong trồng lúa nước, hỗ trợ một phần lúa giống,…

- Sáng 15-11, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự buổi lễ.

+Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của các ban ngành, hội đoàn thể, địa phương trong thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cũng như sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức phi Chính phủ, tổ chức quốc tế đã đồng hành với thành phố trong việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của thành phố trong thời gian qua…Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tổ chức hoạt động hỗ trợ các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, hướng đến việc xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới, hướng tới xây dựng “Thành phố an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em” theo tinh thần Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 24/4/2020 của Thành ủy.

- Chiều 15-11, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cùng các đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang)

+Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân ghi nhận các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin đến bà con tình hình kinh tế - xã hội thành phố và giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.Liên quan đến vấn đề giải tỏa thôn Đông Hòa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, hiện nay, huyện Hòa Vang đang lập lại quy hoạch nông thôn, các dự án phù hợp sẽ được xem xét đưa vào quy hoạch...Đối với việc thu hồi đất nông nghiệp không sản xuất được, hiện nay, thành phố đã có Đề án phân kỳ cụ thể, các đơn vị liên quan đang triển khai thực hiện theo Đề án. Thông tin thêm với các cử tri xã Hòa Châu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, UBND thành phố đã giao các đơn vị liên quan rà soát tính pháp lý của dự án cùng với quá trình điều chỉnh quy hoạch để xây dựng kế hoạch thực hiện đúng quy định đối với dự án khu đô thị Phong Nam

- Sáng 16-11 tại điểm cầu Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố tham dự hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3-11-2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức

+Tham luận tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng cho rằng, Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3-11-2022 của Bộ Chính trị về “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là một văn kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tư duy và tầm nhìn, định hướng chiến lược của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm tạo sự chuyển biến có tính đột phá trong chiến lược phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, cũng như các địa phương trong vùng… Theo đó, đã khẳng định Đà Nẵng giữ vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh của khu vực và cả nước và xác định mục tiêu: “Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin…”.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, trong thời gian tới, thành phố xác định một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành hoàn thiện.Đồng thời, tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hiện đại theo mô hình đô thị thông minh, đột phá là hạ tầng giao thông kết nối trong nước, quốc tế và hạ tầng chuyển đổi số, phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao. Khai thác hiệu quả Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng biển Tiên Sa, xây dựng Cảng biển Liên Chiểu và các hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, tạo sự năng động về kinh tế gắn với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển mạnh có tầm quốc gia, quốc tế… Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương đã quan tâm ban hành một Nghị quyết mới về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ với nhiều định hướng quan trọng mang tính đột phá chiến lược.

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều ngày 16/11/2022, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng với Tỉnh trưởng tỉnh Khonkaen Kraisorn Kongchalad đã ký kết Bản Ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương.

+Hai bên thống nhất trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, sẽ tăng cường hợp tác vì sự phát triển thịnh vượng chung, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và văn hóa.  Cùng nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, việc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với tỉnh Khonkaen sẽ tạo điều kiện để hai bên phối hợp, khai thác lợi thế của tuyến hành lang kinh tế này, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, du lịch. Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 47 địa phương của 22 quốc gia với 103 thỏa thuận được ký kết. Việc tăng cường xúc tiến hợp tác với các địa phương nước ngoài đã quảng bá hình ảnh thành phố, hợp tác triển khai hiệu quả nhiều chương trình, dự án, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

- Sáng 17-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục; nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú trên địa bàn thành phố.

+Đến thăm Trường Đại học Duy Tân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng bày tỏ ấn tượng và ghi nhận những kết quả, thành tích Nhà trường đạt được trong thời gian qua đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế, chất lượng của Nhà trường. Điều này không chỉ là niềm tự hào của Nhà trường mà còn gắn liền với sự phát triển, tự hào của thành phố Đà Nẵng trong sự nghiệp giáo dục. Đến thăm các Nhà giáo Nhân dân; Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kính chúc các thầy mạnh khỏe, vui tươi, tiếp tục là những tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho đội ngũ nhà giáo nói riêng và những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nói chung của thành phố. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định những đóng góp lớn lao của các thầy đối với thành quả của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trước đây, tạo nền tảng vững chắc để ngành giáo dục hôm nay thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện theo định hướng phát triển giáo dục mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện…

- Ngày 17-11, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết có buổi làm việc với Trường Chính trị thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến.

+Theo Phó Bí thư Lương Nguyễn Minh Triết, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, Trường Chính trị thành phố hiện vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để khắc phục những hạn chế trên, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu, Trường Chính trị cần hết sức chủ động trong tham mưu, đề xuất tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cũng như làm phong phú thêm nhiệm vụ chính trị của trường ngoài 3 nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời, phải xây dựng kế hoạch cụ thể về nội dung lớp bồi dưỡng, trên cơ sở đó, chủ động làm việc với các địa phương, đơn vị để tổ chức các lớp trong năm 2023.Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn với chuyển đổi số trong đào tạo, tiên phong, đề xuất thí điểm những hình thức đào tạo chính trị mới ứng dụng công nghệ như đào tạo thường xuyên bằng những phần mềm. Đồng thời, chủ động bổ sung, cập nhật kiến thức quan điểm mới của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, gắn bài giảng với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Về Đề án Phát triển Trường Chính trị thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đề nghị Trường Chính trị thành phố xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể đảm bảo duy trì 48 tiêu chí đã đạt, hoàn thành 7 tiêu chí trong năm 2023 và một tiêu chí tích lũy để hoàn thành vào năm 2024… 

- Sáng 18-11, lãnh đạo thành phố đến dự lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Tuyên dương – Khen thưởng phong trào thi đua năm học 2021-2022. 

+ Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực và những thành quả của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh toàn ngành đã đạt được, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố trong thời gian qua... Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực của vùng, xây dựng Đại học Đà Nẵng trở thành Đại học Quốc gia. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, vai trò của ngành giáo dục và đào tạo là rất quan trọng. Vì vậy, trong thời gian đến, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố… Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, hội, đoàn thể thành phố cần tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn cho nữa cho ngành Giáo dục để các thầy cô giáo, các em học sinh được giảng dạy, học tập trong một môi trường tốt nhất; tạo mọi điều kiện để các thầy cô hoàn thành sứ mệnh của sự nghiệp trồng người.

- Sáng 18-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng đến thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

+Đến thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận các cấp vào sự phát triển chung của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặt trận thành phố đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận, gắn kết dân tộc.Dịp Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, Mặt trận thành phố cần chủ động rà soát, quan tâm, chăm lo cho tốt cho hộ nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng công nhân, người lao động gặp khó khăn do mất việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố… Dịp này, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tặng lẵng hoa tươi thắm đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Sáng 18-11, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thành ủy Hải Phòng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng Đề án tổ chức chính quyền đô thị thành phố

+Chia sẻ với đoàn công tác thành phố Hải Phòng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, tại thành phố Đà Nẵng, công tác triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị được thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ các yêu cầu đặt ra. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã tổ chức quán triệt, tạo nhận thức trong cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân sớm hoàn thiện các văn bản tạo cơ sở pháp lý trong quá trình thực hiện thí điểm.Mô hình chính quyền đô thị có nhiều tính ưu việt, trong đó, nổi bật là giúp tổ chức bộ máy tinh gọn hơn, thủ tục hành chính được cắt giảm, tăng tính chủ động điều hành của chính quyền, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính cấp quận, phường; nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước. Tại buổi làm việc, hai địa phương trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị, như: Tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; về đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền khi thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND thành phố, quận, phường; nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố trong bối cảnh thực hiện mô hình; vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và phát huy dân chủ. Đồng thời, hai bên cũng nêu ra những vướng mắc và kiến nghị, đề xuất khi thực hiện mô hình này…

- Ngày 19-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến có buổi tiếp bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

+Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết, trong thời gian qua, cùng với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, Đà Nẵng triển khai các chính sách để trẻ em tiếp cận dịch vụ xã hội, các hoạt động như phát triển nghề, hỗ trợ trẻ em bị bạo hành, xâm hại, nâng cao chất lượng giáo dục.Đặc biệt, dự án “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em” đã góp phần hỗ trợ Đà Nẵng giải quyết các ưu tiên trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, y tế, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc xã hội…Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến trân trọng cảm ơn UNICEF đã đồng hành cùng Đà Nẵng trong các hoạt động liên quan đến trẻ em; đồng thời khẳng định thành phố luôn tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em phát triển. Trẻ em được đảm bảo các quyền cơ bản, các điều kiện về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục để phát triển một cách toàn diện, phát huy các quyền của bản thân…

ANH TRỊNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác