Hội thi "Năm văn hóa, văn minh đô thị" dành cho Tổ trưởng tổ dân phố
Vào trung tuần tháng 8/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Sở Nội vụ và UBND các quận, huyện sẽ phối hợp tổ chức Hội thi dành cho các Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng thôn trên địa bàn thành phố về "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015".

Theo đó, mỗi quận, huyện tổ chức 01 đội dự thi gồm 10 Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng thôn. Các đội tham gia sẽ thi 3 nội dung, gồm: phần thi tự giới thiệu, ở phần thi này các đội có thể giới thiệu về đội mình và các thành tích nổi bật có liên quan đến văn hóa văn minh đô thị bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè, thuyết minh… và được Ban giám khảo chấm chọn theo thang điểm 100; phần thứ hai là thi kiến thức, mỗi đội thi cử 03 người đại diện trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi trả lời đúng trong vòng 10 giây được 10 điểm; phần thứ ba thi tiểu phẩm, mỗi đội thi sẽ trình bày các tiểu phẩm, kịch nghệ thuật của mình trong khoảng thời gian tối đa 20 phút và được tính theo thang điểm 100. Ngoài ra, bên cạnh ba phần thi chính, Ban tổ chức sẽ tổ chức thêm phần thi văn nghệ dành cho khán giả.

Ban tổ chức hội thi cho biết, hội thi gồm 10 bộ giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 04 giải khuyến khích, 01 giải chào hỏi ấn tượng nhất, 01 giải dành cho đội có tiểu phẩm xuất sắc nhất và 01 giải cho đội thi có tiết mục văn nghệ hay nhất.

Hội thi nhằm mục đích giúp các Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng thôn nắm vững những quy định của thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU của Thành ủy, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền về Văn hóa văn minh đô thị cho các Tổ trưởng, Trưởng thôn, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cộng đồng xã hội.
                                       

PHÚC QUÂN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT