Ngân hàng Credit Suisse và các doanh nghiệp Thụy Sĩ và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng
Đăng ngày 10-11-2022 18:04

Sáng 10-11, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam - Chi hội Đà Nẵng (AmCham Đà Nẵng) cùng Ngân hàng Credit Suisse và các doanh nghiệp Thuỵ Sĩ đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư và khảo sát thực địa tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghệ thông tin tập trung.


Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Thông tin tại buổi tiếp đoàn, ông Trần Văn Tỵ - Phó trưởng Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng giới thiệu thông tin đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư khi đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng, Khu CNTT tập trung (Danang IT Park) và các KCN Đà Nẵng.

Hiện, trên địa bàn thành phố có Khu CNC với diện tích hơn 1.128 ha; Khu CNTT tin tập trung - giai đoạn 1 có diện tích 131ha; 6 khu công nghiệp hiện hữu với tổng diện tích 1.066 ha đang hoạt động và 4 khu công nghiệp mới đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư với tổng diện tích 939,16 ha. 

Các ngành, nghề đầu tư ưu tiên thu hút vào các khu trên bao gồm: công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, các dự án có công nghệ tiên tiến hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai, tạo điều kiện và tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài. Hiện có 1 dự án đầu tư của Thụy Sĩ vào Khu CNTT tập trung với tổng vốn đầu tư 30.468 USD.

Ông Trần Văn Tỵ cho biết, Ban quản lý cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư đến tìm hiểu và triển khai dự án tại đây.


Tiến sĩ Urs Buchmann - Phó Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse chia sẻ tại buổi làm việc

Theo Tiến sĩ Urs Buchmann - Phó Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse chia sẻ, Khu CNC và các KCN của thành phố đang thu hút nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư. Hiện, trong đoàn có nhiều doanh nghiệp chuyên về sản xuất các ngành công nghệ cao nên rất mong muốn tìm hiểu về các thủ tục liên quan đến hệ thống thuế, các thủ tục pháp lý cũng như những vấn đề cần thiết hỗ trợ cho doanh nghiệp mới đầu tư vào đây như: thị trường lao động, chất lượng nguồn nhân lực,...

Tiến sĩ Urs Buchmann bày tỏ mong muốn thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào khu CNC, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ.

Đoàn doanh nghiệp do Ngân hàng Credit Suisse dẫn đầu là các đối tác, khách hàng của hệ thống Ngân hàng đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, cơ khí chính xác, điện tử, vật liệu mới, công nghệ thông tin, tài chính, tư vấn đầu tư, kinh doanh kim loại quý.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đi thực địa, tìm hiểu hoạt động của một số doanh nghiệp trong Khu CNC Đà Nẵng, Khu CNTT tập trung.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác