Đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân
Đăng ngày 26-09-2022 14:35

Để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân khi cần thiết, Sở Công Thương ban hành văn bản số 2246/PA- SCT xây dựng Phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng bởi bão NORU.

Theo đó, các đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố như Công ty TNHH TMDV Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, Siêu thị Co.opmart Sơn Trà, MM Mega Market Đà Nẵng, Siêu thị Lotte Mart, Siêu thị Winmart, Chi nhánh Công ty CP EB Hải phòng (Siêu thị Go!) tại Đà Nẵng đã tham gia cung cấp kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống thiên tai năm 2022. Nguồn hàng phong phú, dồi dào với tổng lượng hàng hóa lương thực thực phẩm dự trữ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố đạt khoảng là 82,4 tỷ đồng gồm 56.270 thùng mỳ ăn liền, 22.344 thùng lương khô, 2.714 tấn gạo, nếp các loại, 41.527 thùng nước đóng chai và 833,789 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác.

Ngoài ra, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ hàng ngày tại 04 chợ thuộc quản lý của Sở Công Thương thành phố ước khoảng 700 triệu đồng. Trong đó, hàng hóa được lưu chuyển về các chợ thường xuyên theo chu kỳ 2 đến 3 ngày một lần và hệ thống các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa…trên địa bàn.

Số lượng, định mức hỗ trợ một số mặt hàng thiết yếu cụ thể: Tổng số hộ hỗ trợ dự kiến 46.900 hộ. Định mức hỗ trợ 385.000 đồng/hộ (04 mặt hàng dùng trong 04 ngày); Kinh phí dự kiến là 18,1 tỷ đồng. Sở Công Thương dự kiến các đơn vị tham gia cung ứng 04 mặt hàng và phân chia đơn vị cung ứng theo địa bàn. Khi có nhu cầu cần mua hàng hỗ trợ tùy vào tình hình thực tế phát sinh, UBND các quận, huyện chủ động liên hệ với các nhà cung ứng để mua hàng hỗ trợ cho các hộ dân. Kinh phí sử dụng từ nguồn ngân sách đã phân bổ theo dự toán cho các quận, huyện theo quy định.

Các nhà cung ứng có trách nhiệm dự trữ hàng hoá, khi có yêu cầu cần cung cấp thì vận chuyển hàng hoá đến các quận, huyện theo số lượng đã phân bổ hoặc theo nhu cầu thực tế.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác