Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tỉnh Gunma (Nhật Bản) đến làm việc, hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng
Đăng ngày 06-08-2022 06:37

Chiều 5-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vui mừng được đón tiếp thống đốc địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến thăm, làm việc tại thành phố sau dịch COVID-19. Đồng thời khẳng định, Nhật Bản là một trong những đối tác đầu tư hàng đầu của Đà Nẵng.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Đà Nẵng là một trong năm thành phố lớn của Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin, đặc biệt là du lịch. Do đó, thành phố sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư từ tỉnh Gunma đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn trong thời gian tới, Thống đốc Yamamoto Ichita sẽ quan tâm, kết nối Đà Nẵng với Gunma nói chung, doanh nghiệp hai địa phương nói riêng hợp tác sâu rộng trên các lĩnh vực du lịch, đầu tư, thương mại,…


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thống đốc Yamamoto Ichita

Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất về các chính sách để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và các doanh nghiệp tỉnh Gunma nói riêng đến đầu tư tại Đà Nẵng.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, Thống đốc Yamamoto Ichita cho biết, tỉnh Gunma rất quan tâm đến Đà Nẵng, một thành phố có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thống đốc Yamamoto Ichita cho biết, thời gian tới, các đoàn doanh nghiệp của tỉnh Gunma sẽ sang thăm và đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ thông tin, công nghệ chế tạo.

Thống đốc khẳng định, sẽ là cầu nối để thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gunma và Đà Nẵng trên các lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong chuyến thăm lần sau, hai địa phương sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác chính thức.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT