Mang rác đến – Mang cây xanh về
Đăng ngày 05-08-2022 08:39

Với 3 kg giấy, vở đã qua sử dụng, sách, báo cũ hoặc 1 kg vỏ chai nhựa, 1 kg vỏ lon người dân sẽ được nhận 1 sao. Với các sao được quy đổi, người dân có thể chọn các chậu cây xanh để mang về. Đó là chương trình “Đổi rác nhận cây xanh” do Sở Du lịch thành phố tổ chức từ ngày 4 đến 5-8 tại khuôn viên Bảo tàng Đà Nẵng.


Chương trình "Đổi rác nhận cây xanh" nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân, các cán bộ, viên chức, các em học sinh,…

Theo dõi thông tin trên mạng xã hội Facebook, chị Phan Thị Diễm (trú quận Cẩm Lệ) cùng đồng nghiệp chở theo giấy đã qua sử dụng và báo cũ đến đổi lấy cây xanh. Với gần 10 sao được quy đổi, chị Diễm hào hứng chọn cho mình những chậu xương rồng, sen đá để về trang trí bàn làm việc.


Với 3 kg giấy, vở đã qua sử dụng, sách, báo cũ hoặc 1 kg vỏ chai nhựa, 1 kg vỏ lon người dân sẽ được nhận 1 sao

''Giấy, báo cũ không sử dụng nữa thay vì bỏ đi, mình mang đến đổi lấy cây về trang trí, tạo thêm mảng xanh cho góc làm việc, tập thói quen tiết kiệm, sống xanh. Những hoạt động như thế này rất ý nghĩa và cần được lan tỏa nhiều hơn'', chị Diễm chia sẻ.

Tranh thủ cuối giờ làm, chị Ngô Thị Hà Liên (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng các đồng nghiệp mang giấy photo đã qua sử dụng và báo cũ đến tham gia chương trình. Chị Liên bày tỏ: ''Mọi người trong cơ quan tham gia hoạt động này rất tích cực. Với những chậu cây xanh mang về, mình có thể dùng trang trí thêm cho góc làm việc. Ngày mai mình sẽ rủ thêm đồng nghiệp tham gia chương trình, đổi giấy cũ để lấy những chậu sen đá, xương rồng".


Chị Diễm và đồng nghiệp hào hứng chọn cho mình những chậu xương rồng, sen đá để về trang trí bàn làm việc

Cùng mẹ đến tham gia chương trình, em Hồ Phước Nguyên (9 tuổi, quận Hải Châu) hào hứng dùng những ngôi sao để đổi lấy 2 chậu sen đá. Phước Nguyên hào hứng: “Đây là lần đầu tiên con mang rác, giấy cũ, đồ nhựa cũ đến đổi lấy cây xanh. Ở trường con cũng được cô giáo dạy về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh nên con rất thích chương trình này”.

Chỉ trong ngày đầu tiên, chương trình đã thu về gần 700kg giấy cũ, chai nhựa, vỏ lon các loại. Số rác này sẽ được bán để bù vào phần tiền tạm ứng trước đó để mua cây cho chương trình; số tiền còn dư sẽ phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường khác.


Cùng mẹ đến tham gia chương trình, em Hồ Phước Nguyên dùng những các sao được quy đổi lấy 2 chậu sen đá

Chia sẻ về chương trình, chị Nguyễn Hà My (Sở Du lịch) cho biết, “Đổi rác nhận cây xanh” là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Xây dựng Đà Nẵng thành thành phố môi trường.

“Đây là lần đầu tiên Sở tổ chức hoạt động mới như thế này, song đã nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình, tích cực từ người dân, các cán bộ, viên chức, các em học sinh,… Với hoạt động mới này, Sở Du lịch không chỉ hướng đến nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh mà còn mong muốn quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng xanh – sạch – đẹp – thân thiện với môi trường đến du khách trong và ngoài nước”.

NGUYÊN THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT