Hãng hàng không Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng
Đăng ngày 23-06-2022 14:47

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022, nhiều hãng hàng không xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng. Ngày 22-6, Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng. Chuyến bay KE9463 khởi hành từ Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Đà Nẵng lúc 21h25 các ngày thứ Tư, thứ Bảy. Chuyến bay từ Đà Nẵng đến Incheon số hiệu KE9464 khởi hành lúc 22h50 và hạ cánh vào lúc 05h30 sáng ngày hôm sau (giờ Hàn Quốc).

Chào đón chuyến bay quốc tế trở lại Đà Nẵng của hãng hàng không Korean Air tại Ga đến Quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19, Korean Air khai thác 02 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến mỗi tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1/2020), lượng khách bình quân mỗi tuần có thể đạt 4.842 khách.

Cùng với việc gỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc sau đại dịch COVID-19, Hãng hàng không Korean Air sẽ khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27-7 với tuần suất 01 chuyến mỗi ngày.

Ông Chung Eui Seock, Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết: “Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27-7. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”. 

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố, các phiên làm việc trực tiếp của Lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường. “Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng”, ông Bình cho biết.

Thông tin của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7-2022. Cụ thể, Hàn Quốc (Incheon) - Đà Nẵng (Hãng hàng không Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13-7, Hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30-6), Hàn Quốc (Busan) - Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và  Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29-6, Hãng hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20-7), Campuchia - Đà Nẵng (Hãng hàng không Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1-7), Nhật Bản - Đà Nẵng, Malaysia - Đà Nẵng (Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 1-7), Hong Kong - Đà Nẵng (Hãng hàng không Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31-7), Hàn Quốc (Cheong Ju) - Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway Air khai thác lại ngày 03-8), Hàn Quốc (Daegu) - Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway Air khai thác lại vào ngày 3-7).

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đang có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway. Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT