Giới thiệu điểm du lịch 04 địa phương đến thị trường Hàn Quốc
Đăng ngày 23-11-2021 09:34

Ngày 22-11, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hơp các địa phương Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tổ chức "Hội thảo trực tuyến giới thiệu điểm du lịch 04 địa phương đến thị trường Hàn Quốc" dành cho đối tác lữ hành và các khách mời từ Hàn Quốc. Tham dự có Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Ahn Min Sik - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cùng hơn 160 khách mời và 80 doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc.

Phương án đón khách quốc tế tại Đà Nẵng và các địa phương trong liên kết 04 địa phương là nội dung được đối tác Hàn Quốc quan tâm

Hội thảo được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án đón khách quốc tế sau chủ trương đồng ý từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Hội thảo tập trung giới thiệu về chính sách mở cửa du lịch cùng các gói sản phẩm cho khách Hàn Quốc tại mỗi địa phương. Các vấn đề liên quan đến quy trình mở cửa và kiểm soát dịch bệnh được thảo luận sâu hơn tại phần trao đổi ý kiến giữa doanh nghiệp du lịch miền Trung và lữ hành Hàn Quốc. Bối cảnh du lịch Hàn Quốc cùng sự thay đổi về nhu cầu, hành vi tiêu dùng của du khách Hàn Quốc cũng được đại diện Công ty CH Common từ phía Hàn Quốc chia sẻ.

Ngành du lịch miền Trung đang tích cực tái khởi động cùng lộ trình mở cửa với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”. Chính phủ đã đồng ý cho 5 địa phương là Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh thí điểm mở cửa đón khách theo 03 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021. Giai đoạn thí điểm ban đầu có tính quyết định đối với khả năng Việt Nam mở cửa rộng rãi cho khách quốc tế từ tháng 6/2022. Vì vậy, là một trong những tỉnh thành tiên phong đề xuất khôi phục du lịch quốc tế, Đà Nẵng đã có những bước chuẩn bị thận trọng gồm xây dựng quy trình, phương án ứng phó và đảm bảo độ phủ vắc-xin cho đội ngũ phục vụ du lịch nhằm đảm bảo mở cửa đón khách an toàn.

THÙY LINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT