Chuẩn bị kỹ phương án chuyển cấp độ dịch lên cấp 1 đối với một số xã, phường đủ điều kiện
Đăng ngày 23-11-2021 06:37, Lượt xem: 747

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, vào chiều 22-11.

Theo Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến, những ngày gần đây, số ca mắc cộng đồng có chiều hướng tăng, đặc biệt số ca bệnh tại các khu công nghiệp đang có dấu hiệu tăng. Do đó, đề nghị các quận, huyện chỉ đạo lực lượng y tế địa phương thực hiện chặt chẽ công tác điều tra truy vết, hạn chế tối đa việc bỏ sót các trường hợp F1, nhằm làm giảm sự lây lan của dịch.

Thống nhất với phương án cách ly F1 tại các khu công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tiếp tục theo dõi chặt chẽ, hướng dẫn các doanh nghiệp vận hành tốt phương án ngày, góp phần giảm áp lực cho các địa phương.

Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến cho biết, lượng vaccine Đà Nẵng được phân bổ đã đủ cho nhu cầu của năm 2021 mà thành phố đề nghị với Bộ Y tế, đề nghị Sở Y tế tiếp tục chủ động triển khai công tác tiêm chủng theo kế hoạch, nhất là tiêm cho học sinh trong độ tuổi lớp 6-7, nhằm chuẩn bị cho việc đi học lại của học sinh trung học cơ sở.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine đối với triệu chứng nặng, nhẹ của bệnh nhân khi nhiễm bệnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế khẩn trương phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tổ chức điểm tiêm tại chỗ cho người dân đến đăng ký, và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo thuận lợi nhất có thể cho người dân đến đăng ký và tiêm vaccine.

Theo Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến, thành phố sẽ sớm ban hành kế hoạch tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, trên cơ sở đó, đề nghị các quận, huyện chuẩn bị kỹ phương án chuyển cấp độ đối với một số phường, xã đủ điều kiện. Cùng với việc các xã, phường chuyển lên cấp độ 1, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động đề xuất phương án đi học trực tiếp của tất cả các cấp học trong thời gian đến.

“Hiện nay, một số phường, xã đã 14 ngày không có ca cộng đồng, đồng thời đã đủ các điều kiện để chuyển lên cấp độ 1. Đề nghị các quận, huyện sớm tham mưu, đề xuất UBND thành phố phương án chuyển cấp độ dịch lên cấp 1 đối với những xã, phường đủ điều kiện, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo.

Trong 24 giờ qua, địa bàn thành phố ghi nhận 32 ca mắc mới, trong đó có 15 ca chưa cách ly; có 18 bệnh nhân khỏi bệnh. Hiện thành phố đang điều trị 345 bệnh nhân COVID-19, trong đó có một ca bệnh có dấu hiệu trở nặng, đây là người có bệnh nền, chưa tiêm vaccine. Tính đến ngày 22-11-2021, toàn thành phố có 939.151 người tiêm mũi 1, trong đó có 78.879 trẻ em; 602.831 người tiêm mũi 2, đạt tỷ lệ 70%. Trong thời gian đến, thành phố sẽ tiếp tục được nhận thêm 140.000 liều vaccine Astra zeneca, 52.650 liều vaccine Pfizer.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác