Vừa giúp đỡ nhân dân chịu ảnh hưởng của bão vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch
Đăng ngày 12-09-2021 18:38

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, từ hôm qua đến hôm nay, Đà Nẵng trải qua những trận mưa như trút nước. Tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, khu dân cư ngập sâu trong nước khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai cán bộ chiến sí xuống các khu dân cư hỗ trợ người dân sơ tán dân tại một số khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cảm ơn những chiến sĩ công an

Đó là chia sẻ của chị Đặng Thúy Nga (trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) dành cho những cán bộ chiến sí Cảnh sát khu vực và dân quân tự vệ trên địa bàn đã không quản ngại khó khăn giúp đỡ nhân dân.

Chị Nga cho biết, do tình hình mưa to kéo dài, tại kiệt 96 đường Điện Biên Phủ và kiệt 251 đường Thái Thị Bôi bị ngập sâu trong nước. Nhận được tin báo, các chiến sỹ cảnh sát khu vực dân quân tự vệ đã không quản ngại khó khăn hỗ trợ bà cụ đã 75 tuổi đang ở trọ cùng cháu gái đến nơi an toàn. Dịch bệnh, thiên tai, mưa lũ, các anh cảnh sát khu vực đã vất vả rồi nhưng các anh vẫn không quản ngại khó khăn hết lòng vì nhân dân phường. Cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của các anh. Người dân thật sự biết ơn.

Đại úy Từ Hoàng Dũng - Cảnh sát Khu vực Công an phường Chính Gián, quận Thanh Khê cho biết, ngay khi nhận được thông tin, cán bộ chiến sỹ cảnh sát khu vực đã nhanh chóng đến tại khu vực có kiệt bị ngập sâu. Qua khảo sát, do khu dân cư có địa hình kiệt, hẻm nhỏ nên nước ngập rất sâu nên anh em không thể lội trực tiếp vào giúp đỡ nhân dân. Vì vậy, các anh em đã triển khai xuồng cao su để tiếp cận nhà dân, hỗ trợ họ đưa các tài sản lên vị trí cao ráo và đưa cụ bà và cháu gái bị mắc kẹt tại phòng trọ ra bên ngoài an toàn.

Hỗ trợ người dân tại khu cách ly

Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, hiện nay có 4 địa điểm ngập cục bộ gồm tổ 6, 21, 113 và 129 với tổng số 66 hộ với gần 200 nhân khẩu. Lực lượng Cảnh sát khu vực đã phối hợ lực lượng quân đội, dân quân, bảo vệ dân phố, dân phòng di chuyển tài sản của các hộ này lên những nơi cao tránh hư hỏng.

Đưa 7 hộ với 23 nhân khẩu đến tránh lụt tại Trường Nguyễn Chơn và Trường Cao đẳng Y tế, Đại úy Lê Tấn Dũng, cán bộ công an phường Hòa Minh cho biết, từ hôm qua đến hôm nay mưa rất lớn khiến cho chốt phong tỏa 2 ca cộng đồng tại tổ 130, khu dân cư Phước Lý, phường Hòa Minh bị ngập sâu trong nước khiến cho một số hộ dân tại đây bị thiếu lương thực.

Đại úy Dũng và lực lượng cơ sở đã có mặt và hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm, đồng thời giúp đỡ người dân bảo vệ tài sản. Để người dân yên tâm thực hiện tốt công tác cách ly và phòng chống bão.

Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng do bão. Để chủ động ứng phó với bão số 5, lực lượng công an xã đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 60 hộ với hơn 200 khẩu đến nơi an toàn. Theo Trung tá Lê Văn Tư, Trưởng Công an xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, hiện nay tình tình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác chống dịch song hành với công tác phòng, chống lụt bão, tại điểm sơ tán sẽ thực hiện test COVID-19 cho người dân và sắp xếp đầy đủ nhu yếu phẩm để người dân yên tâm trong thời gian tránh bão.

Bão lũ, thiên tại, dịch bệnh đang thử thách lòng người. Chính những lúc khó khăn nhất, những cán bộ chiến sỹ công an thành phố luôn vững vàng đương đầu và vượt qua mọi thử thách. Qua đó càng làm sáng thêm hình ảnh của người chiến sỹ công an thành phố Đà Nẵng trong lòng nhân dân, cống hiến sức mình vì nhân dân phục vụ.

NHẬT THÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT