Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu đô la Mỹ
Đăng ngày 13-07-2021 09:40

Sáng 13-7, phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng cho biết đã triệt phá 1 đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mang Internet quy mô lớn với số tiền đánh bạc lên tới 2,1 triệu USD. Gần một trăm cán bộ chiến của đơn vị phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và CATP đã tiến hành vây ráp, bắt khẩn cấp 4 kẻ chủ mưu trong đường dây.

Cụ thể, sau khi có đủ chứng cứ, khuya ngày 12-7, các trinh sát Hình sự đã tiến hành bắt khẩn cấp và thực hiện khám xét khẩn cấp nhà của 4 người có liên quan gồm Nguyễn Anh Tùng (37 tuổi), Đặng Ngọc Thịnh (37 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê), Phan Trường Thanh (46 tuổi, trú quận Liên Chiểu) và Vũ Quang Hiển (38 tuổi, trú quận Thanh Khê).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận tổ chức ghi cá độ từ tháng 2.2020 tới nay, trong đó, Nguyễn Anh Tùng sử dụng trang mạng cá độ Super Master 8U8A có giá trị 500 nghìn đô la Mỹ (quy ước mỗi đô là 10.000 đồng), tương đương là khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra, Tùng cùng đồng bọn móc nối các đối tượng khác, hình thành một đường dây cờ bạc khép kín, có sự phân cấp, tổ chức chặt chẽ, sử dụng các phương tiện công nghệ cao để hoạt động. Các đối tượng còn chia nhỏ con mạng của mình cho các đại lý cùng tham gia.

Trong các đợt diễn ra các giải đấu bóng đá lớn, đường dây này còn tự nâng mức cá độ lên từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/1 USD để thu hút người chơi. Từ đây, các đại lý tổ chức cho các con bạc cá độ bằng nhiều hình thức như cá độ bóng đá, keno, tài xỉu...

Bước đầu, Ban chuyên án xác định số tiền tổ chức đánh bạc tổng cộng từ ngày 1-4 đến nay lên tới 2.193.194 USD (tương đương 55 tỷ đồng), thu hút khoảng gần 41 nghìn lượt người tham gia, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Hiện, ngoài 4 kẻ chủ mưu, Công an đang tiến hành mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT