Bắt, khám xét nơi ở 3 công dân Hàn Quốc tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Đăng ngày 09-07-2021 08:24

Ngày 9-7, Cơ quan An ninh điều tra công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục thi hành Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở đối với 3 công dân người Hàn Quốc liên quan đến vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” xảy ra tại Đà Nẵng theo hình thức chuyên gia.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: ông Lee Kwan Young - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; ông Seo Young Jin - Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và ông Song Hong Sub - Chủ công ty môi giới KHan Vina. Theo kết quả điều tra, cơ quan an ninh điều tra công an thành phố xác định các ông Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub là 3 công dân Hàn Quốc sinh sống, lưu trú trên địa bàn thành phố.

Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, ông Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng (Việt Nam).

Thông qua quảng cáo trên mạng Internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này để Seo Young Jin làm các giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc của các Công ty TNHH Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo young jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong 4 đợt là ngày 11-12-2020 và 23-1, 26-2, 26-3-2021. Ba công dân Lee Kwang Young, Seo Young jin và Song Hong Sub đã thừa nhận mục đích thực hiện hành vi vì vụ lợi cá nhân.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố sẽ tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT