Mỗi việc làm đẹp của các đoàn viên thanh niên sẽ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh
Đăng ngày 23-07-2020 10:47, Lượt xem: 608

Đó là chia sẻ của Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tại buổi gặp gỡ các bạn đoàn viên thanh niên đang tham gia Chiến dịch năm 2020 tại huyện Hòa Vang.

Sáng 22-7, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm các tình nguyện viên (TNV) đang tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 tại huyện Hòa Vang. Cùng đi có Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng.

Dưới cái nắng gắt của mùa hè, các bạn TNV vẫn hăng hái làm việc. Các bạn chia thành từng nhóm để thực hiện các phần việc tình nguyện: làm đường bê tông nông thôn, dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng núi,…


Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tham gia đổ bê tông làm đường cùng các bạn TNV

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, những công trình các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất lớn với người dân và xã hội. Bí thư thường trực Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, dặn dò các TNV trực tiếp tham gia các hoạt động tại các địa bàn phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, lên kế hoạch cho các chương trình một cách có hiệu quả, khoa học để thực hiện tốt các công trình, phần việc đã đề ra. Từ đó, mang lại những giá trị, lợi ích cho cộng đồng, cho bà con nhân dân.

“Những việc làm của các bạn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Mỗi hành động, việc làm đẹp của các bạn sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh”, Bí thư thường trực Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 có chủ đề "Thanh niên Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng" diễn ra từ tháng 7-2020 đến tháng 8-2020. Chiến dịch thu hút sự tham gia của 15 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên. Các TNV sẽ làm 1.000m đường giao thông nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 người dân; trồng mới 2,5ha rừng ở Bán đảo Sơn Trà; vận động xây mới 5 căn nhà, 10 điểm sinh hoạt cho thanh thiếu nhi;…


Mỗi hành động, việc làm đẹp của các đoàn viên thanh niên sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh

Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 tập trung vào các hoạt động tình nguyện chất lượng cao như thành lập 4 đội hình tri thức trẻ chuyển giao khoa học công nghệ, hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên lập nghiệp; tập huấn cho 1000 lượt đoàn viên thanh niên về kiến thức khởi nghiệp; vận động đoàn viên thanh niên đề xuất 5000 ý tưởng, sáng kiến.

NGUYÊN THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác