Khen thưởng đột xuất thành tích triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức
Đăng ngày 19-06-2020 02:20

Sáng 17-6, Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND thành phố, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đến động viên và khen thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho tập thể cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Khê về thành tích đặc biệt xuất sắc khi đấu tranh, triệt phá nhanh chóng đường dây “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” tại TP. Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ đội Hình sự Công an quận Thanh Khê khi đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được nhóm đối tượng gồm Phạm Văn Đoàn (31 tuổi, trú xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn); Phạm Hoài Thanh và Nguyễn Tấn Linh (đều 26 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi, trú quận Tân Bình và quận 12, TP Hồ Chí Minh) có hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Sau nhiều ngày theo sát hành tung của nhóm đối tượng, Công an quận đã ập vào 3 địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh là nơi trọ của Đoàn, Thanh và Linh, thu giữ gần 400 văn bằng, tài liệu giả các loại, 4 thẻ ATM, 41 con dấu tròn, 200 phôi giấy các loại và 1 số dụng cụ để sản xuất tài liệu giả.

Hiện tại, cả 3 đối tượng đều thừa nhận thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook đăng quảng cáo nhằm tìm kiếm khách hàng có nhu cầu làm giả tài liệu. Những yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển cho Đoàn để trực tiếp làm giả rồi giao cho các shipper chuyển cho khách. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, số tiền giao dịch qua tài khoản của các đối tượng này lên đến hàng tỉ đồng.

Giám đốc CATP mong muốn đây sẽ làm tiền đề để Công an quận Thanh Khê luôn phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được chính quyền và nhân dân tin tưởng giao phó.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT