Hoạt động của Lãnh đạo thành phố trong tuần thứ 20
Đăng ngày 18-05-2020 10:39

Dự “Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua của Khối thi đua các cơ quan công tác Đảng và trao giải Búa liềm vàng năm 2019"; Dự họp thẩm tra đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Làm việc với Đoàn Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội; Viếng  nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào; Công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ; Tiếp công dân theo định kỳ...là những hoạt động của lãnh đạo thành phố trong tuần thứ 20.

- Sáng 12-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến dự "Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua của Khối thi đua các cơ quan công tác Đảng và trao giải Búa liềm vàng năm 2019". Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

+Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các cơ quan thành viên trong Khối thi đua 9 trong thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Thành ủy giao trong năm 2020, đặc biệt là nâng cao chất lượng tham mưu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị theo chương trình công tác đã đề ra. Đồng thời, các đơn vị khẩn trương phối hợp, hoàn thành, tham mưu ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế xã hội trong tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát. 

+Tại hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải Búa liềm vàng năm 2019, giải do Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động từ ngày 25/1/2019.Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong thời gian qua. Các tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2019 đã tập trung phản ánh thực tiễn công tác xây dựng Đảng, những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong việc triển khai, học tập, quán triệt có hiệu quả các nghị quyết của Đảng.  Phó Bí thư hy vọng trong thời gian tới, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các cây bút chuyên và không chuyên tích cực thâm nhập vào thực tiễn đời sống để có những tác phẩm có chất lượng tiếp tục; đề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thành phố.

 - Chiều 12-5, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, tham dự cuộc họp thẩm tra đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Ban Đô thị và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố tổ chức.

+Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, theo đánh giá của các chuyên gia: “Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được thực hiện nghiêm túc, bài bản, toàn diện, công phu và trách nhiệm; chất lượng đồ án khá toàn diện, sâu sắc, đáng tin cậy và có sơ sở khoa học. Đồ án đã bám sát nhiệm vụ, lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế; đồ án có nhiều ý tưởng mới về không gian đô thị gồm 3 vùng đô thị vùng mặt nước, vùng lõi xanh kinh tế và vùng sườn đồi phía tây cách tiếp cận đột phá”. Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đánh giá cao về chất lượng hồ sơ và tầm nhìn đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo ông Nguyễn Nho Trung, đồ án sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân nên trước khi đưa ra trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố trong thời gian đến thì cần phải đưa ra lấy ý kiến người dân, có các báo cáo tiếp thu giải trình các ý kiến đóng góp đầy đủ, kịp thời...

 -Sáng 14-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 3-12-2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020 do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức.  hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 3-12-2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020. , Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự hội nghị.

+Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 3-12-2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X).Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, trong thời gian đến, quá trình phát triển thành phố có một số đặc điểm ảnh hưởng đến việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 61-KL/TW. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị trong thời gian đến, UBND các quận, huyện và các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện cho các cấp Hội Nông dân thực hiện các chương trình, hoạt động trong theo Kết luận số 61-KL/TW.

+Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Kết luận số 61-KL/TW trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao đời sống của nông dân. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, thời gian tới các ngành, các cấp tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm gồm: nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, của cán bộ, hội viên và nhân dân về vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành đối với hoạt động của Hội Nông dân; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân các cấp; chú trọng phát triển sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.Bên cạnh đó, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình số 42-CTr/TU ngày 5-2-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất tập trung, quy mô lớn gắn với xây dựng nông thôn mới”.

- Chiều 14-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cùng đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

+Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã giúp thành phố triển khai gói hỗ trợ một cách chính xác và kịp thời.Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, đến thời điểm hiện tại, thành phố đã cơ bản chi hỗ trợ cho các nhóm: nhóm người có ccông với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng; đối tượng thuộc hộ nghèo và cận nghèo.Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết thêm, thành phố đã ban hành kế hoạch cụ thể, không chỉ trong đợt dịch Covid-19 này mà bất kỳ trong giai đoạn nào có hoàn cảnh gặp khó khăn do thiên tai, bệnh tật thì đơn vị chức năng sẽ căn cứ vào kế hoạch đó để hỗ trợ cho người dân một cách nhanh nhất.

- Sáng 15-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng viếng Đại tướng Sisavath Keobounphanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước vừa từ trần. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng kính viếng”.

+Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã viết vào sổ tang với nội dung : “Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, tôi xin bày tỏ lòng thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cùng gia đình đồng chí Sisavath Keobounphanh, nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, người chiến sĩ cách mạng kiên cường đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của đất nước Lào. Đại tướng Sisavath Keobounphanh còn là người bạn thủy chung, người đồng chí thân thiết, gắn bó, sát cánh với Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của hai dân tộc. Đại tướng Sisavath Keobonphanh mất đi là một sự tổn thất to lớn với Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào. Mong Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em cùng gia quyến đồng chí Sisavath Keobounphanh sớm vượt qua nỗi đau này”

- Ngày 15-5, Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã đến dự.Theo quyết định, ông Hoàng Sơn Trà, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND thành phố được điều động đến nhận công tác tại Quận ủy Sơn Trà, giữ chức danh Phó Bí thư Quận ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

+Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng và đề nghị ông Hoàng Sơn Trà trên cương vị mới cần phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với Ban Thường trực Quận ủy xây dựng Đảng bộ quận Sơn Trà vững mạnh, nhất là công tác chỉ đạo, bảo đảm tổ chức thành công đại hội đảng cơ sở và đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025.

- Sáng 15-5, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì tiếp công dân có đơn thư kiến nghị đối với bà Huỳnh Phan Minh Thùy thuộc diện đối tượng chính sách và trường hợp bà Nguyễn Thị Cẩm Vân đối tượng theo chính sách thu hút của thành phố liên quan đến bố trí nhà ở xã hội

+Tại buổi tiếp, trên cơ sở đối thoại trực tiếp giữa các sở, ban ngành liên quan về chuyển đổi khu vực bố trí thuê và thuê căn hộ chung cư, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ giao Sở Xây dựng rà soát quỹ chung cư trên địa bàn, giải quyết đề xuất chuyển đổi, trong đó ưu tiên bố trí theo nguyện vọng, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và công tác cho các đương sự  có đơn kiến nghị.

 

ANH TRỊNH

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT