Vietnam Online Hackathon 2020: Phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong và sau dịch Covid-19
Đăng ngày 21-04-2020 16:48, Lượt xem: 1740

Với chủ đề “Chuyển đổi số”, các thí sinh tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 sẽ chung tay xây dựng các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó, phục hồi sau dịch Covid-19. Ban tổ chức nhận đơn đăng ký từ ngày 20-4 đến 10-5-2020.

Nhằm giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam vượt qua những khó khăn và thích nghi với những thay đổi mang tính sống còn trong và sau dịch Covid-19, Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) chủ trì và phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và tất cả cộng đồng Google Developer Group trên khắp cả nước tổ chức cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số”.

Tại cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020, các lập trình viên sẽ chung tay xây dựng các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau dịch Covid19.

Đặc biệt, cuộc thi Hackathon năm nay được tổ chức online nên quy mô sự kiện mở rộng toàn quốc. Đối tượng tham gia cuộc thi là các lập trình viên đến từ các công ty và các tổ chức liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT); các học sinh, sinh viên ngành CNTT đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm CNTT trên cả nước. Cuộc thi cũng khuyến khích các nữ sinh viên CNTT và các lập trình viên nữ tham gia vào cuộc thi.


Từ năm 2016 đến 2019, GDG MienTrung phối hợp DNES đã liên tục tổ chức thành công các Cuộc thi Hackathon với hơn 30 diễn giả, 20 đơn vị tài trợ, 20 đội thi trình bày sản phẩm và đặc biệt là hơn 1000 thành viên tham dự mỗi năm dưới hình thức Offline.

Dự kiến có khoảng 100 đơn đăng ký dự thi, từ đó chọn ra 50 đội thi tham gia chính thức vào tuần lễ Hackathon. 50 đội thi này sẽ làm việc liên tục trong 07 ngày (15-5 – 21-5-2020) với sự hỗ trợ và đồng hành của hơn 50 mentors trên toàn quốc để hoàn thiện dự án. 10 đội xuất sắc sau thời gian hackathon sẽ đi tiếp vào vòng chung kết thuyết trình dự án đến Ban giám khảo và cộng đồng. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng và cơ hội được hỗ trợ, đầu tư, hiện thực hóa dự án.

Sản phẩm dự thi được chấm điểm dựa trên 05 tiêu chí: tính ý tưởng; tính kĩ thuật; tính khả thi; mức độ hoàn thiện dự án; nội dung và hình thức trình bày.

Tham gia cuộc thi, các đội đoạt giải sẽ được nhận số tiền thưởng từ 5 đến 15 triệu đồng. Đi kèm tiền thưởng là quà và phần thưởng đến từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, các đội sẽ được hỗ trợ từ cộng đồng, đối tác trong việc mentoring và hoàn thiện dự án. Dự kiến, các đội thi lọt vào Top 10 Demoday sẽ có 01 đại diện được mời tham gia miễn phí Chương trình Private Camping do Ban tổ chức triển khai sau sự kiện (Căn cứ khi tình hình dịch bệnh đã ổn định và chính phủ cho phép triển khai các hoạt động Offline)

Ban tổ chức nhận đơn đăng ký từ ngày 20-4 đến 10-5-2020. Các cá nhân quan tâm, đăng ký tham gia dự thi tại địa chỉ https://vnhackathon.com/; đăng ký trở thành mentor của cuộc thi tại http://bit.ly/mentorVOHT2020.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác