Khách sạn Vanda được gỡ bỏ cách ly sau 14 ngày
Đăng ngày 22-03-2020 14:27, Lượt xem: 620

Việc gỡ bỏ cách ly được thực hiện ngay sau khi Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 36 người nước ngoài và nhân viên tại khách sạn Vanda, số 3 Nguyễn Văn Linh (Phường Bình Hiên, Hải Châu) vào sáng 22-3.

Theo đó, Khách sạn Vanda là nơi cơ quan chức năng phát hiện 2 du khách J. và C. (người Anh) lưu trú dương tính với Covid-19. Đây là bệnh nhân thứ 22 và 23 tại Việt Nam và là 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng

BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố đã quyết định cách ly tạm thời 36 người tiếp xúc gần với 2 du khách trên, bao gồm 26 khách Hong Kong-Trung Quốc, 1 khách người Đức, 2 khách người Việt. Cùng với đó, toàn bộ nhân viên có tiếp xúc gần cũng được yêu cầu cách ly từ ngày 0h ngày 8-3 đến 0h ngày 22-3.


Giây phút trước khi rời khách sạn của một du khách Hong Kong cùng con nhỏ 2 tuổi 

Theo Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Anh, trong 14 ngày thực hiện cách ly, toàn bộ du khách và nhân viên ở đây đều được theo dõi, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo quy định, 100% các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.


Các du khách rời khách sạn sau 14 ngày cách ly

“Khu cách ly được bố trí theo đúng kế hoạch do BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố xây dựng, nên các hoạt động tại đây vẫn diễn ra như thường nhật; các trường hợp cách ly đều vui vẻ, hợp tác tốt. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên động viên, thăm hỏi ân cần, tạo tâm lý thoải mái và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt được đáp ứng, hỗ trợ kịp thời cho du khách và nhân viên tại đây”. Ông Anh nói.

Chia sẻ cảm xúc trước khi rời khách sạn, ông W (du khách Hong Kong – Trung Quốc) cho biết: “Tôi cảm thấy phương án phòng, chống dịch bệnh ở Việt Nam được triển khai rất tốt và hiệu quả, trong khoảng thời gian cách ly, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất từ cơ sở vật chất đến tinh thần. Một lần nữa, tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo thành phố đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid-19”. 


Các du khách lên xe di chuyển ra sân bay để về nước

Ông Nguyễn Đức Cương, Tổng Quản lý khách sạn Vanda cho biết: Trong 14 ngày thực hiện cách ly, khách sạn đã sử dụng 18 phòng phục vụ du khách ăn ở, sinh hoạt. Bên cạnh đó, ông Cương cũng rất lấy làm tiếc vì trong chuyến du lịch đến Đà Nẵng lần này, những du khách phải thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

“Ngoài việc cung cấp đầy đủ đồ ăn, thức uống miễn phí, chúng tôi còn tổ chức những buổi tiệc sinh nhật hay các hoạt động ngoại khóa trên tầng thượng để tạo sự gắn kết cũng như niềm vui nho nhỏ cho du khách trong thời gian cách ly tại đây. Chúng tôi mong rằng các du khách có sự đồng hành, sẻ chia cùng với Việt Nam, với chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời mong sẽ được chào đón du khách trở lại Đà Nẵng khi dịch bệnh qua đi”. Ông Cương chia sẻ.


Chất thải tại khách sạn được thu gom, xử lý theo đúng quy trình

Ngay sau khi hoàn thành việc cách ly, khách sạn Vanda sẽ thực hiện tổng vệ sinh toàn khách sạn, phun hóa chất CloraminB lần thứ 3 và chuẩn bị đầy đủ các công tác khác trước khi chính thức trở lại hoạt động từ ngày 24-3.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác