Đại sứ Đan Mạch có nhiều ấn tượng tốt đẹp về Đà Nẵng
Chiều ngày 24-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã có buổi tiếp ngài John Nielsen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch đến thăm Đà Nẵng.

 

Đại sứ cho biết, đây là lần thứ 2 ông đến Đà Nẵng và có nhiều ấn tượng tốt đẹp về thành phố, về sự phát triển nhanh cũng như về việc gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp. Với mục đích thúc đẩy hợp tác đầu tư –thương mại hai bên, đại sứ cho biết rất quan tâm đến cơ hội đầu tư vào một số lĩnh vực: công nghệ cao, năng lượng sạch, xử lý rác thải... Đồng thời, với tư cách là một nhà hoạt động tích cực về môi trường, ngài Đại sứ rất quan tâm đến đề án “Thành phố môi trường” của Đà Nẵng, cũng như giới thiệu về công nghệ sạch, sử dụng hiệu quả năng lượng. Trong khuôn khổ chuyến đi lần này, đại sứ đã đến nói chuyện với sinh viên Đại học Đà Nẵng về “tư duy xanh”.
Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã cảm ơn ngài đại sứ về những nhận xét tốt đẹp về thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch cũng đã giới thiệu với đại sứ những nét chính về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại thành phố và mong ngài đại sứ sẽ là cầu nối giữa Đà Nẵng với các địa phương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân Đan Mạch . Chính quyền Đà Nẵng cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Đan Mạch có ý định đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng.

Được biết, Đan Mạch là một trong những quốc gia có mối quan hệ hợp tác thân thiết với Việt Nam. Hai nước đã ký tuyên bố chung về thiết lập Quan hệ đối tác Chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu , môi trường và tăng trưởng xanh tháng 11 /2011. Đan Mạch cũng là nước Tây Âu sớm cung cấp viện trợ phát triển cho Việt Nam và hiện đang vào nhóm các nước cung cấp nhiều vốn ODA không hoàn lại nhất cho Việt Nam. Riêng trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, Đan Mạch đã tài trợ cho VN hơn 40 triệu USD. Hiện nay Việt Nam là nước duy nhất ở châu Á được Đan Mạch triển khai chương trình nghiên cứu ứng phó BĐKH. Đan Mạch cũng là nước tài trợ nhiều dự án trong lĩnh vực Giáo dục-đào tạo, văn hóa và du lịch.

LÊ HOA

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác