Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khen thưởng Công an phá vụ án nhóm người Trung Quốc sản xuất clip
Đăng ngày 23-09-2019 11:43

Trưa 23-9, tại trụ sở Công an thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khen thưởng lực lượng Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clip sex để bán trên mạng xã hội.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ (giữa) tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng 30 triệu đồng cho lực lượng Công an phá vụ án nhóm người Trung Quốc sản xuất clip sex

Trước đó, tối 16-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã bắt khẩn cấp và thực hiện lệnh tạm giam 5 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam về có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clip sex để bán trên mạng xã hội. Trong số này, có một thiếu nữ chưa tròn 16 tuổi.

Nhóm người Trung Quốc bị bắt gồm Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (20 tuổi). Còn nữ phiên dịch đồng phạm với nhóm đối tượng trên là Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú xã Tân An, huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai).

Các đối tượng người Trung Quốc đã thuê Sầm Thị Sen làm phiên dịch, đồng thời nhờ Sen đứng tên thuê một căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ở. Sau đó thông qua facebook, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao”.

Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim”. Những hình ảnh này được nhóm đối tượng truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clip này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Tối ngày 14-9, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng mà các đối tượng đang lưu trú. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số đối tượng này, lực lượng Công an phát hiện nhiều số hình ảnh, video đồi trụy đang được các đối tượng phát tán lên mạng Internet.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có ít nhất 4 cô gái trẻ đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clip sex” của các đối tượng nói trên. Trong số này có cháu K.D mới 15 tuổi 3 tháng. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp và tạm giam 6 đối tượng nói trên về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

TÔ KHẮC NHI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT