Thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng
Đăng ngày 28-08-2017 17:36, Lượt xem: 1277

Ngày 25-8, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1268/QĐ-TTg về việc thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng là cơ quan trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng, bên phải) trong lần kiểm tra quy trình giết mổ gia súc, gia cầm và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn vào ngày 20-5-2016

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước; thực hiện chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lãnh đạo Ban Quản lý gồm có Trưởng ban và không quá 03 Phó Trưởng ban. Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm có 3 phòng chuyên môn, 5 Đội nghiệp vụ và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm.

Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng là 03 năm kể từ ngày 25-8-2017. Sau thời gian thí điểm, UBND thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm tiến hành đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, trước đó, vào tháng 3-2017, UBND thành phố HCM đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM. Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước được triển khai thí điểm mô hình này, thời gian thí điểm cũng trong thời hạn 3 năm.

QUỲNH ĐAN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác